Thứ sáu, 28/02/2020 | 03:23
RSS

Thùng phuy đựng xăng phát nổ như bom, 2 người bị thương nặng

15-01-2019 06:53:14

Trong quá trình dùng cưa điện cầm tay để cắt thùng phuy đựng xăng đã hết thì bất ngờ thùng phuy phát nổ khiến 2 người bị thương nặng.

Yên Bái: Nổ thùng phuy đựng xăng, 2 người bị thương nặngChiếc thùng phuy phát nổ trong quá trình cắt khiến 2 người bị thương nặng

Tối ngày 14/1, trao đổi với PV, đại diện UBND phường Yên Thịnh (TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái) cho biết vào buổi sáng cùng ngày, trên địa bàn phường xảy ra vụ nổ thùng phuy nghiêm trọng khiến 2 người bị thương nặng.

Danh tính các nạn nhân được cơ quan chức năng xác định là ông Nguyễn Tiến T. (trú tại tổ dân phố 29, phường Yên Thịnh) và bà Nguyễn Thị D. (trú tại cùng địa chỉ).

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào hổi 11h20’ trưa ngày 14/1 tại số nhà 686 đường Đinh Tiên Hoàng (phường Yên Thịnh). Vào khoảng thời gian trên, bà D. đã mang thùng phuy đựng xăng thơm đã hết sang nhờ ông T. cắt hộ để về sử dụng.

Lúc này, ông T. đã sử dụng máy cưa diện cầm tay và tiến hành cắt thùng phuy. Tuy nhiên, trong lúc đang cắt, thùng phuy bất ngờ phát nổ. Vụ việc khiến ông T. và bà D. bị thương nặng.

Nghe tiếng nổ lớn như bom, nhiều người dân đến kiểm tra và phát hiện ông T. và bà D. bị thương nặng, cạnh đó có nhiều vết máu vương vãi nên đã tiến hành gọi xe cấp cứu để đưa 2 nạn nhân đi bệnh viện.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng phường Yên Thịnh đã có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. Theo một cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC số 3, Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội cho biết. Thùng phuy hay bất cứ thùng thép, bình xăng ô tô, xe máy đều có thể phát nổ nếu như quá trình hàn xì diễn ra không đúng cách.

Trường hợp này xảy ra với cả những chiếc bình không còn sử dụng nữa nhưng bị đóng kín lâu ngày và bị tác động bởi một lượng nhiệt nhất định. “Nguyên nhân cảy ra hiện tượng trên là do các hoá chất trước đó theo thời gian đã ngấm vào vỏ bình khi bị bịt kín sẽ gây tích tụ. Đến khi gặp lượng nhiệt phát ra trong quá trình hàn xì sẽ gây phát nổ”, vị này thông tin.

Cũng theo thông tin vị cán bộ này khuyến cáo, để tránh cách trường hợp đáng tiếc xảy ra, người dân khi tiến hành hàn xì thùng phuy, bình xăng, dầu cần ngâm nước ít nhất 1 tháng. “Một việc quan trọng khác là trong quá trình hàn xì bắt buộc phải mở nắp thùng phuy. Với các thùng kín, cẩn tạo các lỗ thông khi trên bề mặt thùng trước khi hàn xì, cưa, cắt”, vị này khuyến cáo.

Xem thêm:

Tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 12/1/2019: Container cán người tử vong rồi bỏ chạy

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN