Chủ nhật, 14/04/2024 | 20:10
RSS

Cháy nổ tại trạm sang chiết gas Quỳnh Lộc: Lửa bùng cao cả chục mét, tiếng nổ rung chuyển cả một vùng

Thứ năm, 28/09/2017, 09:02 (GMT+7)

Những người dân địa phương cho biết, ngọn lửa trong vụ cháy nổ tại trạm sang chiết gas ở Quỳnh Lộc có lúc bốc cao cả chục mét, khiến nhiều người hoảng loạn tháo chạy.

cháy trạm sang chiết gas, cháy ở Quỳnh Lộc

Hiện trường vụ cháy trạm sang chiết gas ở Quỳnh Lộc (Hoàng Mai, Nghệ An).

Khoảng 20h20, ngày 27/9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu vực sang chiết gas T.M.Đ tại xã Quỳnh Lộc (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) khiến nhiều người dân sinh sống xung quanh hoảng loạn tháo chạy.

Những người dân địa phương cho biết, tại thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn họ nghe thấy tiếng nổ rất lớn tại khu vực sang chiết gas, sau đó ngọn lửa nhanh chóng bốc cháy dữ dội và lan rộng. Người dân đã nhanh chóng báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC.

"Tiếng nổ như bom, lửa cao cả chục mét tỏa ra sức nóng bỏng rát. Chúng tôi phải chạy xa nơi cháy gần 200 m", nhân chứng tên Cảnh kể trên VNExpress.

"Ban đầu nghe những tiếng nổ nhỏ, sau đó có tiếng nổ lớn rung chuyển cả một vùng", một nhân chứng khác kể lại.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Nghệ An điều 6 xe cứu hỏa, gần 100 cán bộ tiếp cận. Trao đổi với báo VNExpress, Đại tá Hồ Sỹ Tuấn, Giám đốc Sở Phòng cháy chữa cháy nói: "Lính cứu hỏa liều mình vào được phía trong khóa van tại các téc lớn chứa gas".

Đến khoảng 22h00 cùng ngày, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế. Rất may vụ hỏa hoạn đã không gây thiệt hại về ngườin nhưng toàn bộ nhà kho đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Trong đó, có hai ôtô tải nhỏ cùng một số bình gas gia đình bị cháy.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Trí Dũng (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN