Thứ bảy, 20/08/2022 | 03:22
RSS

Thực mục sở thị loài vật xinh xắn nhất Trái đất với khả năng "siêu nhân" ai cũng mê

Chủ nhật, 12/03/2017, 20:43 (GMT+7)

Kỳ giông Mexico (axolotl) là loài vật mà nhiều người cho rằng nó xứng đáng được coi là "xinh nhất quả đất". Nó còn sở hữu khả năng "siêu nhân" mà ai cũng thèm muốn.

Khi nghĩ đến sinh vật dễ thương, chó và mèo là ứng viên sáng giá nhất. Nhưng thực ra, có một loài vật mà nhiều người cho rằng nó xứng đáng được coi là "xinh nhất quả đất". Đó là loài kỳ giông Mexico (axolotl).

Loài vật này sở hữu gương mặt rất dễ thương, xen đôi chút "đao đần". Chưa kể, nó là một trong những loài vật hiếm hoi sở hữu khả năng mà loài người vẫn khao khát trong nhiều năm. Và cũng vì khả năng này, chúng là đối tượng bị thí nghiệm rất nhiều, khiến số lượng sụt giảm. 

Vẻ ngoài xinh đẹp của kỳ gioong Mexico. Ảnh: Internet

Cũng vì khả năng này, chúng bị săn đuổi liên tục để đưa ra làm thí nghiệm. Nhưng với việc môi trường sống bị thu hẹp, loài vật này đang rơi vào tình trạng nguy cấp.

Đặc biệt, tuy có mắt nhưng chúng hoàn toàn mù tịt và mắt không có mí. Hầu hết kỳ giông đều có màu xanh đậm hoặc đen nhưng một số cá thể có thể có màu trắng nếu sống trong môi trường nuôi nhốt.

Kỳ giông Mexico thách thức các nhà khoa học với khả năng tái tạo cơ thể vô cùng hoàn hảo. Không chỉ có khả năng tái mọc chi và đuôi, loài kỳ nhông này còn có khả năng tự phục hồi trái tim và bộ não của chúng.

Loài vật này sở hữu khả năng loài người cực kỳ khao khát: tự mọc tay chân khi bị đứt. Ảnh: Internet

Trong môi trường nuôi nhốt, chúng có thể sống tới 15 năm, chỉ cần một bể nước thoải mái, dễ chịu là đủ. Khi trưởng thành, một con kỳ giông có thể dài tới 30,5cm và nặng 3,6kg.

Tuy thuộc lớp động vật lưỡng cư nhưng kỳ giông Mexico là loài kéo dài tính trạng thơ ấu. Ấu trùng loài này không thể trải qua giai đoạn biến thái, do đó con trưởng thành vẫn ở trong nước và có vây ngoài.

Video về loài kỳ giông Mexico

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus