Thứ ba, 20/04/2021 | 01:00
RSS

Thực hư thông tin Triều Tiên thử hạt nhân làm 200 người chết

Thứ năm, 02/11/2017, 20:55 (GMT+7)

Triều Tiên đã lên tiếng về thông tin đường hầm đang được xây dựng tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên bị sập khiến 200 người thiệt mạng.

Liên quan đến vấn đề Triều Tiên thử hạt nhân, ngày 31/10, đài truyền hình Asahi của Nhật Bản dẫn một số nguồn tin giấu tên cho hay bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên đã đổ sập sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 hồi đầu tháng 9 vừa qua, nhiều khả năng khiến hơn 200 người thiệt mạng.

Theo kênh truyền hình Asahi, khoảng 100 công nhân đã bị kẹt bên trong khi một căn hầm đang xây dở tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri bị sập và thêm 100 người khác có thể đã thiệt mạng trong lúc cố cứu những người mắc kẹt trong một vụ sập thứ 2 ngay sau đó. Thông tin trên gây ra mối lo ngại về một vụ rò rỉ phóng xạ khổng lồ có thể gây ra thảm hoạ theo kiểu Chernobyl hoặc Fukushima. 

Triều Tiên thử hạt nhân
Bãi thử hạt nhân Punggye-ri. Ảnh: 38 NORTH

Hãng tin KCNA của Triều Tiên hôm 2/11 bác bỏ "thông tin sai lệch" mà kênh truyền hình Nhật Bản đã đưa. Hãng tin này cho rằng TV Asahi muốn nói xấu Triều Tiên cũng như những tiến bộ trong chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Hôm 1/11, KCNA cũng chỉ trích Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg về bình luận "các đồng minh châu Âu của Mỹ đang nằm trong tầm bắn của tên lửa Triều Tiên".

Triều Tiên thử hạt nhân
Triều Tiên phủ nhận thử hạt nhân làm chết nhiều người. Ảnh: KCNA

KCNA mỉa mai "NATO bắt chước Tổng thống Mỹ Donald Trump khi bày tỏ lo ngại về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên".

"Mặc dù NATO là một tổ chức dựa trên sức mạnh quân sự của Mỹ, chúng tôi vẫn không thể hiểu tại sao Tổng thư ký NATO, thậm chí ông ấy cũng không phải là người Mỹ, lại đi bắt chước Tổng thống Donald Trump" - KCNA tuyên bố.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN