Chủ nhật, 24/02/2019 | 01:37
RSS

Thực hư thông tin tiêm thuốc mê 12 cầu thủ nhí Thái Lan khi giải cứu

10-07-2018 21:35:41

Có nhiều thông tin cho rằng các cậu bé đã bị tiêm thuốc mê trong suốt quá trình được đưa ra khỏi hang.

Sau hơn 2 tuần mắc kẹt trong hang động phía Nam Thái Lan, đến tối nay 10/7, toàn bộ 13 thành viên của đội bóng Lợn rừng đã được giải cứu ra ngoài an toàn.

Thông tin cầu thủ thứ 12 ra khỏi hang đã được Hải quân SEALS Thái Lan xác nhận. Trong khi CNN đưa tin cả vị huấn luyện viên của đội bóng cũng đã được giải cứu. Trong khi đó, cậu bé thứ 10 và 11 đã được đưa tới bệnh viện bằng trực thăng, cậu bé thứ 9 đã có mặt tại bệnh viện tỉnh Chiang Rai.

Có nhiều thông tin không xác thực cho rằng các cậu bé đã bị tiêm thuốc mê trong suốt quá trình được đưa ra khỏi hang. Nhiều người lên tiếng chỉ trích rằng hành động này gây hại cho sức khỏe của các em và vô cùng nguy hiểm nếu giữa đường xảy ra bất trắc.


Thái Lan che chắn rất kĩ khu vực cứu hộ để danh tính các cậu bé được cứu trước hay sau không bị lộ. Ảnh: Internet

Trước tin đồn thất thiệt này, thủ tướng Thái Lan - ông Prayut Chan-o-chau đã chính thức đính chính rằng không hề có chuyện các cậu bé được tiêm thuốc mê. Trên thực tế, các em chỉ được cho sử dụng thuốc an thần để giảm bớt cảm giác căng thăng và lo âu trước chuyến hành trình nguy hiểm.

"Đó là một điều khủng khiếp cho một đứa trẻ. Chúng chỉ được tiêm thuốc an thần để tránh căng thẳng và lo lắng trong quá trình giải cứu" - thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho biết.

Các cậu bé sẽ còn phải qua nhiều kỳ kiểm tra sức khỏe nữa và sẽ được bảo vệ khỏi sự tiếp cận của truyền thông để hạn chế bị ảnh hưởng sức khỏe tinh thần. Các cậu bé cũng chưa được ăn thỏa thích, đến lúc này vẫn chỉ có thể được ăn cháo loãng, bánh mì, sô cô la.


Xem thêm: Đội bóng nhí Thái Lan đối diện với nhiều lo ngại sau khi được giải cứu

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN