Chủ nhật, 24/02/2019 | 01:23
RSS

Đội đặc nhiệm SEALs Thái Lan giải cứu đội bóng nhí tinh nhuệ mức nào?

10-07-2018 19:00:48

Kỹ năng và trang bị tốt của đội đặc nhiệm SEALs Thái Lan đã giúp họ hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn và đang tìm cách giải cứu đội bóng thiếu niên mắc kẹt nhiều ngày trong hang Tham Luang.

Lực lượng cứu nạn quốc tế đã tìm thấy 13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan sống sót sau 10 ngày mắc kẹt trong hang Tham Luang, đánh dấu sự thành công đầy mong đợi của chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn.

Đóng vai trò nòng cốt trong chiến dịch này chính là đội đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan, lực lượng có kỹ năng và trang bị tốt để tiến hành cứu nạn trong hang ngập nước. 

Hải quân Thái Lan cũng sở hữu đội đặc nhiệm Navy SEALs đặc biệt tinh nhuệ, họ được trực tiếp huấn luyện bởi lực lượng lực lượng SEALs danh tiếng của Hải quân Mỹ. Ngoài kỹ năng chiến đấu đỉnh cao, họ cũng tham gia các hoạt động tìm kiếm cứu nạn.

Kỹ năng và trang bị tốt của đặc nhiệm Thái Lan đã giúp họ hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, và đang tìm cách giải cứu đội bóng thiếu niên mắc kẹt nhiều ngày trong hang Tham Luang, theo ANTĐ.

giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

giải cứu đội bóng nhí Thái Lan
Điều kiện khó khăn khi vận chuyển dụng cụ vào hang Tham Luang cứu hộ. Ảnh: Bangkok Post

Đặc nhiệm SEAL của hải quân hoàng gia Thái Lan là tên thường gọi của Đơn vị Tấn công Phá hủy Dưới nước, gồm 144 người. Đơn vị được thành lập vào năm 1956 với sự hỗ trợ của chính phủ Mỹ.

Thái Lan muốn có một đội tấn công dưới nước sau khi nhìn vào thực tế rằng trong Thế chiến II, hải quân của cả phe Trục và Đồng minh đã sử dụng các lực lượng chiến tranh đặc biệt để phá hủy tàu bè, công trình đối phương cũng như tiến hành các nhiệm vụ phá hoại bí mật khác.

Quân số của Lực lượng có khoảng 400 người, hình thành hai đoàn SEALs và một đơn vị tác chiến bí mật của Hải quân Hoàng gia. Mỗi đoàn SEAL có 144 quân nhân và được chia thành 4 trung đội. Chỉ huy trưởng của đoàn SEAL là trung tá hải quân (hạm trưởng hạng 2).

Các đoàn đều có thao trường huấn luyện thường xuyên riêng. Sở chỉ huy, tham mưu tác chiến của các Đoàn SEALs đặt ở phía ngoài.

Trên thao trường, các quân nhân SEAL thường xuyên huấn luyện nâng cao kỹ năng chiến đấu được xây dựng các tổ hợp mục tiêu, phục vụ cho huấn luyện cận chiến trong thành phố và trong các khu nhà.

Nhiệm vụ chính của đơn vị là trinh sát, thu thập thông tin, tác chiến không quy ước và chống khủng bố. Để được gia nhập lực lượng, tân binh phải trải qua quá trình huấn luyện khắc nghiệt kéo dài 7-8 tháng, bao gồm "tuần địa ngục" kéo dài liên tục trong 120 giờ - tức 5 ngày 5 đêm không ngủ, VnExpress đưa tin.

Họ được huấn luyện các bài tập thể lực như bơi, bê gỗ, vượt chướng ngại vật, đồng thời học các bài tập chiến thuật, kiến thức trinh sát, bắn súng, đánh bom và lặn. Tân binh cũng phải vượt qua những thử thách như trầm mình trong đá hay nhịn đói dài ngày. Ngoài ra, họ còn phải trải qua bài thi trí nhớ như nhớ số theo cả chiều xuôi lẫn ngược. Trong giai đoạn huấn luyện cuối cùng, họ thực hành trong môi trường thực tế khoảng hai tháng.


Xem thêm: Tranh cãi gay gắt về việc 'Quỳnh búp bê' bị dừng phát sóng trên VTV

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN