Chủ nhật, 24/02/2019 | 07:21
RSS

Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Cậu bé thứ 8 được đưa ra khỏi hang

09-07-2018 20:20:07

Cậu bé thứ 8 thuộc đội bóng Lợn Hoang đã được đưa ra khỏi hang. Các nhân chứng cho biết ngày cứu hộ thứ 2 đã kết thúc và giải cứu được thêm 4 cậu bé.

Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Cậu bé thứ 8 được đưa ra khỏi hang
Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Cậu bé thứ 8 được đưa ra khỏi hang. Ảnh Tri thức trực tuyến

Theo CNN, thành viên thứ 7-8 của đội bóng Lợn Hoang đã được giải cứu và đưa tới bệnh viện, trong khi HLV cùng 5 thành viên khác vẫn còn ở lại trong hang.

Chiến dịch giải cứu đợt 2 đã kết thúc. Dự kiến tối nay sẽ có buổi họp báo của cơ quan chức năng với giới truyền thông. Ngày mai sẽ tiếp tục đợt giải cứu thứ 3, Trí thức trẻ đưa tin.

The Guardian cho biết, thành viên thứ 6 - tức nạn nhân thứ 2 trong đợt giải cứu chiều nay đã được các thợ lặn đưa ra khỏi hang. 

Trong khi đó, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha được đã tới khu vực hiện trường lúc 6 giờ chiều nhưng chờ ở phía ngoài nhằm tránh làm gián đoạn hoạt động cứu hộ.

Trước đó, trong cuộc họp báo chiều nay, người đứng đầu chiến dịch giải cứu - ông Narongsak Osottanakorn bày tỏ sự lạc quan: "Tôi hy vọng chúng ta sẽ nhận được những thông tin tốt trong vài giờ tới".

AP miêu tả các quan chức Thái Lan đang vô cùng "kín miệng" về việc ai ở trong chiếc xe cấp cứu rời khỏi hiện trường. Thái độ này cũng tương tự đêm hôm trước, khi 4 cậu bé đầu tiên được giải cứu, theo Tri thức trực tuyến. 

Những cuộc gọi đến các quan chức chính quyền và quân nhân chỉ huy cuộc giải cứu đều không nhận được hồi âm. Vào ngày 8/7, các quan chức đã chờ vài giờ sau khi các cậu bé được chuyển đến bệnh viện rồi mới thông báo chính thức về cuộc giải cứu.

Trước đó, vào chiều cùng ngày cậu bé thứ năm được cho đã được chuyển đến bệnh viện Chiang Rai. Những tràng pháo tay đã vang lên khi xe cứu thương chạy tới vị trí trực thăng đậu và khi chiếc máy bay cất cánh. '


Xem thêm: Tỷ phú Elon Musk đưa tàu ngầm mini đến Thái Lan để giải cứu đội bóng

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN