Thứ bảy, 23/02/2019 | 07:13
RSS

10 tiếng thần tốc chuẩn bị đợt giải cứu thành viên đội bóng nhí Thái Lan tiếp theo

09-07-2018 07:05:16

4 thành viên đội bóng nhí Thái Lan đã được đưa ra ngoài an toàn. Lực lượng cứu hộ tạm ngưng 10 tiếng để chuẩn bị cho đợt giải cứu tiếp theo.

Theo Helino, giới chức Thái Lan thông báo, chiến dịch giải cứu đội bóng Thái ngày 8/7 sẽ được tạm thời kết thúc với 4 em nhỏ được cứu thành công khỏi hang Tham Luang.

Cuộc giải cứu tiếp theo sẽ cần sự chuẩn bị trong vòng từ 10-20 tiếng do lượng oxy trong hang giờ đã cạn kiệt và chỉ đủ dùng cho những người ở lại.

đội bóng nhí Thái Lan
Chân dung em bé đầu tiên được cứu ra. Ảnh: Springnews

Theo thông tin được biết, chiến dịch giải cứu có thể sẽ được tiếp tục vào 8 giờ sáng 9/7 với phương pháp tương tự như hôm nay, xét đến phương diện cuộc giải cứu đầu tiên đã diễn ra rất xuất sắc.

Ông Narongsak Osottanakorn - Thống đốc tỉnh Chiang Rai, đồng thời cũng là người dẫn đầu chiến dịch cứu hộ cho biết, cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan "Wild Boar" cần tạm ngừng vì lý do an toàn cho đội bóng và các thợ lặn.

"Chúng tôi chỉ có thể tiếp tục việc cứu hộ khi đã đảm bảo sẵn sàng. Trong lần vừa rồi, các thợ lặn đã sử dụng hết các bình khí oxy đặt ở dọc đường ra. Chính vì vậy, đội cứu hộ phải chuẩn bị lại các bình khí cũng như các hệ thống đặt dọc hang", Thống đốc Osottanakorn nói với các phóng viên vào ngày hôm qua (8/7).

đội bóng nhí Thái Lan
Xe cứu thương cở 2 em bé đầu tiên được cứu. Ảnh: Reuters

Ngay trong ngày đầu tiên, đã có 4 em được đưa ra khỏi hang. Sau khi kiểm tra sức khoẻ, các em được đưa đến bệnh viện tỉnh Chiang Rai, cách hang Tham Luang khoảng 70km để chăm sóc. Tất cả các em nhỏ đều được vận chuyển bằng máy bay trực thăng và di chuyển mất khoảng 15 phút. Ngoài ra, lực lượng cứu hộ cũng đã đưa được thêm 4 em khác tới vị trí an toàn hơn trong hang.

Theo ông Narongsak, việc giải cứu các em ngay ngày 8/7 bởi nhiều lý do: “Như chúng tôi đã thông báo, hôm nay là ngày tốt nhất với những yếu tố đều thuận lợi, mực nước đã được rút xuống, sức khoẻ của các em nhỏ cũng đã được cải thiện tốt và công tác chuẩn bị cũng đã hoàn tất, chúng tôi đã tập luyện rất nhiều ngày để có thể thực hiện được nhiệm vụ này”.


Xem thêm: Ôxy trong hang giảm nghiêm trọng, đội bóng nhí Thái Lan bắt đầu kiệt sức

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN