Thứ bảy, 23/02/2019 | 07:06
RSS

Thêm một cầu thủ nhí đội bóng Thái Lan được đưa ra khỏi hang

09-07-2018 17:16:40

CNN trích lời một nhân chứng tại hiện trường cho biết, lực lượng cứu hộ đã đưa được thêm ít nhất một cầu thủ nhí ra khỏi hang vào chiều nay.

Thêm một cầu thủ nhí đội bóng Thái Lan được cứu thoát
Thêm một cầu thủ nhí đội bóng Thái Lan được cứu thoát. Ảnh Trí thức trẻ. 

Theo CNN, cầu thủ nhí thứ 5 được đưa ra ngoài cửa hang vào khoảng 16h27’ (giờ địa phương phương). Thông tin này hiện chưa được kiểm chứng.

Theo VOV, hãng tin CNN dẫn nguồn tin nhân chứng tại hiện trường cho biết, lực lượng cứu hộ Thái Lan đã đưa được ít nhất một cầu thủ nhí của đội bóng Lợn hoang ra khỏi hang động Tham Luang trong ngày cứu hộ thứ 2 hôm nay (9/7).

Mây đen lại đang vần vũ trên bầu trời khu vực đang diễn ra hoạt động cứu hộ đội bóng Lợn hoang bị mắc kẹt trong hang. Đã có nhiều ý kiến lo ngại rằng, mưa lớn sẽ làm mức nước trong hang động dâng cao, cản trở nỗ lực cứu hộ cũng như gây nguy hiểm cho các thành viên đội bóng và cả lực lượng cứu hộ.

Theo Trí thức trẻ, chỉ huy chiến dịch cứu hộ Tham Luang, ông Narongsak phát biểu trước báo giới: "Tuy hôm Chủ nhật vừa qua trời đổ mưa to, nhưng đội cứu hộ vẫn kiểm soát được tình hình. Nước mưa vẫn tiếp tục được bơm ra ngoài và không gây nguy hiểm đến chiến dịch giải cứu. Mực nước ngày hôm nay chưa đến mức đáng ngại."

Cũng theo ông Narongsak, đội thợ lặn đã tiến vào hang từ 11h sáng nay.

Theo thông tin mới nhận được từ bệnh viện tỉnh Chiang Rai, tình hình sức khỏe của các em nhỏ đã có tiến triển tốt. Các em nói mình cảm thấy đói và thèm ăn món thịt xào rau húng cùng với cơm.

Theo nhà khí tượng học Craig Setzer từ CBS Miami, trong hang sẽ xuất hiện những dòng nước xiết nếu mưa lớn tiếp tục trong thời gian dài.

"Bất kì ai từng lặn cũng đều biết dòng nước xiết có thể nguy hiểm tới mức nào. Nó sẽ khiến người lặn mau chóng kiệt sức," ông Setzer nói.

Vì hiện tại là mùa mưa ở Thái Lan, đội cứu hộ phải mau chóng nắm lấy mọi cơ hội tốt nhất để tránh điều kiện bất lợi.

The Guardian dẫn lời Bác sĩ Thongchai Lertwilairattanapong, thanh tra Vụ Y tế Thái Lan, cho biết 4 cầu thủ nhí được giải cứu tối qua nói chung đều có sức khỏe tốt, và các em có thể gặp lại bố mẹ trong hôm nay, sau khi các bác sĩ hoàn thành các xét nghiệm. 

Tuy nhiên, ông này cũng nói rằng bố mẹ các cầu thủ nhí phải giữ khoảng cách từ 1-2m khi gặp gỡ và trò chuyện cùng các em. 

Ngoài ra, họ cũng chưa được phép ôm hay chạm vào cơ thể con mình cho đến khi các bác sĩ thu được kết quả xét nghiệm máu. 

Theo ông Thongchai, các em nhỏ đang được các bác sĩ tại bệnh viện tỉnh Chiang Rai theo dõi sát sao và làm các xét nghiệm cần thiết để chắc chắn rằng các em không bị các bệnh lây nhiễm nghiêm trọng (như bệnh trùng xoắn móc câu và bệnh Whitmore) sau thời gian dài ở trong hang sâu. 


Xem thêm: 
Cứu hộ Thái Lan tiến sâu vào hang động đội bóng mất tích bí ẩn, chỉ còn 2km

 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN