Chủ nhật, 24/02/2019 | 01:27
RSS

Kết thúc viên mãn chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

10-07-2018 20:06:47

Các lực lượng cứu hộ Thái Lan đã giải cứu thành công tất cả 12 cậu bé của đội bóng thiếu niên này cùng huấn luyện viên của họ.

Sau các nỗ lực không mệt mỏi của gần 100 thợ lặn chuyên nghiệp và sự chờ đợi đến nín thở của người dân Thái Lan, đến gần 19h tối nay, cả nước Thái Lan như vỡ òa trong niềm vui sướng và xúc động khi thành viên cuối cùng trong số 13 thầy trò của đội bóng đã được đưa ra ngoài hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai (Chiềng Rai).

Hải quân Thái Lan chính thức xác nhận toàn bộ 12 cầu thủ và huấn luyện viên của đội bóng Thái Lan đã được giải cứu thành công sau nhiều ngày mắc kẹt trong hang.

Phát biểu tại cuộc họp báo tại trung tâm báo chí gần khu vực hang Tham Luang, Chỉ huy chiến dịch giải cứu đội bóng đá thiếu niên “Lợn rừng”, ông Narongsak Osottanakorn cho biết vào lúc hơn 10h cùng ngày, 19 thành viên của đội cứu hộ đã trở lại hang để tiến hành đợt cứu hộ thứ ba.

Tất cả đã an toàn, kết thúc viên mãn cho chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

Tất cả đã an toàn, kết thúc viên mãn cho chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan
Nỗ lực giải cứu của hàng ngàn con người đã được đền đáp. Ảnh: Bangkok Post

Bất chấp trời mưa nặng hạt tại Chiang Rai, lực lượng cứu hộ đã nỗ lực hết sức và cuối cùng tất cả các thành viên đội bóng đã được giải cứu thành công vào chiều cùng ngày.

Trên Facebook, Đặc nhiệm Hải quân Thái Lan viết: "Hôm nay 10/7/2018. Cuộc giải cứu sẽ dài hơn. Chúng ta sẽ ăn mừng cùng nhau! Hooyah". Toàn bộ nhóm cứu hộ ngay từ đầu đã rất tin tưởng vào sự thành công của ngày giải cứu cuối cùng này.

Cuộc giải cứu các em nhỏ có thể coi là thành công và kết thúc có hậu, cho dù một thợ lặn của Lực lượng Hải quân Thái Lan đã hy sinh vài ngày trước trong quá trình hỗ trợ công tác cứu hộ.

Trên thế giới từng có không ít chiến dịch cứu hộ khó khăn, song có lẽ chiến dịch cứu hộ các em nhỏ ở hang sâu Tham Luang được xem là nguy hiểm nhất.

Trước đó, cùng ngày, phát biểu với báo giới tại thủ đô Bangkok, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết sẽ tiến hành các biện pháp an toàn để bảo vệ du khách muốn thăm quan hang Tham Luang, nơi đội bóng thiếu niên Thái Lan và huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hơn 2 tuần qua. 

Nhà lãnh đạo Thái Lan nhấn mạnh trong tương lai cần phải lắp đặt thêm đèn, dựng các biển báo trong hang, cũng như giám sát lối ra vào để đảm bảo an toàn cho các du khách.


Xem thêm: Đội bóng nhí Thái Lan đối diện với nhiều lo ngại sau khi được giải cứu

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN