Thứ bảy, 25/05/2024 | 17:59
RSS

Bắc Bộ bắt đầu giảm mưa, nắng nóng trở lại

Thứ ba, 10/07/2018, 17:19 (GMT+7)

Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết Bắc Bộ bắt đầu giảm mưa, nắng nóng có thể quay trở lại từ ngày 12/7 tới.

Bắc Bộ bắt đầu giảm mưa, nắng nóng trở lại
Bắc Bộ bắt đầu giảm mưa, nắng nóng trở lại​. Ảnh minh họa.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, sau nhiều ngày ảnh hưởng gây ra đợt mưa mát kéo dài. Trong đó, có một số ngày rải rác mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông mạnh.

Hiện, rãnh áp thấp và vùng xoáy thấp trên cao ảnh hưởng đến Bắc Bộ tiếp tục suy yếu. Theo đó, mưa ở miền Bắc giảm hẳn cả về lượng và diện, nhiệt độ các khu vực đồng loạt gia tăng trở lại, trưa về chiều tiết trời khá nóng bức.

Nhiều khả năng vào ngày 12/7, một đợt nắng nóng với cường độ nhẹ quay trở lại khu Tây Bắc Bắc Bộ, một số nơi vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Các tỉnh bắc và trung Trung Bộ trong 2-3 ngày tới có mưa dông trên diện rộng. Rải rác mưa vừa, có nơi mưa to. Phía tây cần đề phòng lũ quét cục bộ, trượt lở đất đá. Vùng thấp, vũng trũng, khu vực đồng bằng ven biển phòng ngừa ngập úng. 

Trong khi đó, dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Trung Bộ kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh, nên ở Tây Nguyên và Nam Bộ trong đêm qua (09/07) và ngày hôm nay (10/07) đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to như: Eakmat (Đắc Lắc) 22mm, Trị An 66mm, Biên Hòa (Đồng Nai) 48mm,..

Dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam tiếp tục hoạt động mạnh, từ nay đến ngày 12/7 ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.


Xem thêm: 
Nắng nóng đỉnh điểm, nhiều người bị sốc nhiệt, đột quỵ khi bước ra khỏi phòng điều hòa​

 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN