Thứ ba, 25/06/2024 | 05:19
RSS

Dự báo thời tiết 6/7: Miền Bắc mưa to vào chiều tối nay

Thứ sáu, 06/07/2018, 07:18 (GMT+7)

Theo TT Dự báo Khí tượng Thủy văn, dự báo thời tiết 6/7 xuất hiện vùng xoáy thấp đang hình thành và mạnh dần lên khiến miền Bắc mưa to nhiều ngày tới.

Dự báo thời tiết 6/7: Miền Bắc mưa to nhiều ngày tới
Dự báo thời tiết 6/7: Miền Bắc mưa to nhiều ngày tới. Ảnh minh họa.

Một vùng xoáy thấp đang hình thành và có xu hướng hoạt động mạnh dần lên trên khu vực phía Bắc các tỉnh Bắc Bộ.

Dự báo do ảnh hưởng của xoáy thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, trong chiều tối và đêm nay (06/7) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ ngày 07-09/7 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái có mưa rất to và dông (thời gian có mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm). Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1.
     
Cảnh báo: Đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ tập trung cao điểm trong các ngày 07-09/7, sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày. Cần chú ý theo dõi trong các bản tin tiếp theo.

Thời tiết khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh; từ ngày 07-09/7 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và có dông.


Xem thêm: 
Dự báo thời tiết ngày 5/7: Bắc Bộ có thể mưa dông

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN