Thứ sáu, 27/01/2023 | 19:26
RSS

Thua toàn diện Ecuador, HLV Qatar tâm phục khẩu phục

Thứ hai, 21/11/2022, 07:16 (GMT+7)

Huấn luyện viên tuyển Qatar, Felix Sanchez, thừa nhận rằng Ecuador xứng đáng thắng trong trận khai mạc World Cup.

Đêm 20/11 (giờ Hà Nội), Qatar nhận thất bại tâm phục khẩu phục trước Ecuador ở trận ra quân tại bảng A World Cup 2022. Đoàn quân của HLV Felix Sanchez có sự cổ vũ từ khán giả nhà nhưng thi đấu hết sức mờ nhạt và để thua trắng 0-2 trong 90 phút so tài. Thậm chí, chủ nhà còn không có nổi một lần đưa bóng đi trúng đích trong suốt 90 phút.

Cú đúp của đội trưởng Valencia chỉ sau 30 phút hiệp 1 đã mang lại một chiến thắng cách biệt cho đội tuyển tới từ Nam Mỹ ở trận khai mạc World Cup 2022.

Từ khi FIFA đổi luật để đội chủ nhà World Cup đá trận khai mạc từ năm 2006, chưa có chủ nhà nào phải nhận thất bại cho đến khi Qatar gặp Ecuador. Xa hơn, trong lịch sử 92 năm của World Cup, chưa đội chủ nhà nào để thua ở ngay trận ra quân tại giải đấu.

Sau trận, Huấn luyện viên tuyển Qatar, Felix Sanchez, thừa nhận rằng Ecuador "là đội chiến thắng xứng đáng" trong trận khai mạc World Cup.

"Đó không phải là một trận đấu trong mơ, chúng tôi phải quên trận đấu hôm nay ngay lập tức", HLV Sanchez bắt đầu cuộc họp báo sau trận thua 0-2. "Chúng tôi phải rút ​​kinh nghiệm. Tự hỏi tại sao mọi thứ lại như vậy và nghĩ về trận tiếp theo, trận đấu sẽ đòi hỏi khắt khe hơn vì các đối thủ sẽ rất cần điểm.

Ecuador đã là người chiến thắng xứng đáng. Chúng tôi có cơ hội để cải thiện, nhưng chúng tôi đã không chứng tỏ được phong độ tốt nhất của mình. Trách nhiệm, sự căng thẳng đã đè nặng lên chúng tôi.

Chúng tôi đã khởi đầu không tốt nó khiến Qatar phải trả giá trong cả trận đấu. Nhưng vì các trận đấu phía trước, chúng tôi phải buông bỏ áp lực và đối mặt với nó một cách bản lĩnh hơn".

 HLV Qatar tâm phục khẩu phục sau trận thua Ecuador
 HLV Qatar tâm phục khẩu phục sau trận thua Ecuador​

Nhà cầm quân này lý giải sâu hơn về thất bại: "Đội hình mất cân bằng. Đối đầu với một đối thủ ở cấp độ này, nếu bạn mắc lỗi, họ sẽ lập tức trừng phạt bạn", HLV trưởng tuyển Qatar nhận xét. "Đối với tôi, ngoài việc phải trả giá cho sự vội vàng, chúng tôi còn cảm thấy lo lắng khi ra sân.

Trong quá khứ, chúng tôi từng thi đấu với các đối thủ mạnh như thế. Nhưng toàn đội đã thể hiện rất tốt. Có lẽ đối với chúng tôi, đó là kỳ World Cup đầu tiên, trước mặt những CĐV nhà. Điều đó khiến chúng tôi dao động quá nhiều, chúng tôi đã khởi đầu tệ hại và không thể đạt đến đẳng cấp mà chúng tôi mong muốn, mặc dù trong hiệp hai, mọi thứ đã có phần tốt hơn".

"Chúng tôi cảm thấy được ủng hộ. Chúng tôi hy vọng rằng trong trận đấu tiếp theo, các CĐV có thể cảm thấy tự hào. Tôi chắc chắn rằng họ sẽ ủng hộ chúng tôi cho đến khi kết thúc giải đấu.

Chúng tôi rất tiếc vì không thể tạo nên một bữa tiệc. Nhưng chúng tôi biết khi đối đầu với một đội bóng như Ecuador, kết quả khó có thể khả quan. Chúng tôi phải rút kinh nghiệm từ những gì đã xảy ra với mình ngày hôm nay. Tôi hy vọng rằng ở trận tới mọi người sẽ tự hào hơn", ông Sanchez kết lại.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại