Thứ bảy, 04/02/2023 | 05:30
RSS

Bóng đá Thái Lan mâu thuẫn lớn vì SEA Games 32

Chủ nhật, 20/11/2022, 08:36 (GMT+7)

Nhiều CLB chuyên nghiệp của Thái Lan bày tỏ sự phản đối với LĐBĐ nước này và BTC Thai League.

Mới đây, 32 CLB của Thái League 1 & 2 đã không đồng ý đẩy nhanh tiến độ các giải VĐQG để kết thúc sớm trước tháng 5 cũng như việc thay đổi lịch trình gây ảnh hưởng đến FIFA Days năm 2023 như thông thường.

Cuộc bỏ phiếu đã diễn ra sau khi nhiều CLB chuyên nghiệp của Thái Lan bày tỏ sự phản đối với LĐBĐ nước này và BTC Thai League Trước đó, FAT thông báo dự định kết thúc mùa giải 2022/23 trong vòng tháng 4 vì trùng với lịch thi đấu của U23 nước này tại SEA Games 32. Giải sẽ bắt đầu kể từ 28/4 và kết thúc vào 16/5/2023. Thời điểm này cũng trùng với thời gian diễn ra 3 vòng cuối Thai League.

Bóng đá Thái Lan mâu thuẫn lớn vì SEA Games 32
Bóng đá Thái Lan mâu thuẫn lớn vì SEA Games 32

Trước đó, nhiều CLB không đồng ý nhả quân để đội tuyển quốc gia Thái Lan chuẩn bị cho AFF Cup 2022 vì bất mãn với cách làm bóng đá thiếu chuyên nghiệp của Liên đoàn bóng đá Thái Lan trong thời gian qua.

Cuộc đấu tranh căng thẳng này hiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng. Nhiều khả năng, đội tuyển Thái Lan sẽ gặp cuộc khủng hoảng nhân sự lớn ở giải đấu năm nay.

Cách đây ít tuần, chủ tịch Buriram Utd - Newin Chidchob cũng lên tiếng chỉ trích cách làm bóng đá của Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompanmoung. Cụ thể bài viết có tiêu đề: “ĐỪNG MƠ VỀ WORLD CUP - HÃY HƯỚNG ĐẾN PHNOM PENH”. Ý muốn mỉa mai giấc mơ dự World Cup của tuyển Thái Lan mà chỉ nên tập trung vào các giải đấu trong khu vực như SEA Games.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại