Thứ sáu, 22/10/2021 | 20:02
RSS

Thua Australia, báo chí Anh tiếc cho đội tuyển Việt Nam

Thứ năm, 09/09/2021, 13:35 (GMT+7)

Theo Daily Mail, đội tuyển Việt Nam xứng đáng được hưởng phạt đền sau tình huống Ryan Grant của Australia để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Tình huống xảy ra ở phút 27 trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Australia ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Hậu vệ Hồng Duy tung cú dứt điểm đưa bóng trúng vào tay của hậu vệ Ryan Grant trong vòng cấm Australia.

Tuy nhiên, trọng tài Abdulrahman Al-Jassim sau khi kiểm tra VAR đã từ chối cho tuyển Việt Nam hưởng phạt đền. Cuối hiệp một, Australia ghi bàn thắng duy nhất và rời sân Mỹ Đình với 3 điểm trọn vẹn.

Trong bài tường thuật sau trận đấu, tờ Daily Mail của Anh viết: “Đội tuyển Việt Nam có thể được hưởng phạt đền ở phút 27, nhưng trọng tài sau khi kiểm tra VAR cho rằng, tình huống cản phá của hậu vệ Grant bên phía Australia từ cú dứt điểm của Hồng Duy không phải là bóng chạm tay”.

Báo chí Anh tiếc cho đội tuyển Việt Nam
Đội tuyển Việt Nam chịu nhiều thiệt thòi vì sai sót của trọng tài

Trong khi Socceroos - Trang chủ Liên đoàn bóng đá Australia có nội dung: “Sau khi trọng tài kiểm tra VAR về khả năng Grant để bóng chạm tay trong vòng cấm sau gần nửa giờ thi đấu, Australia đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi trọng tài ra hiệu cho trận đấu tiếp tục”.

Trong khi trang MGR Online của Thái Lan viết: "VAR quá nghiệt ngã, khiến Việt Nam nhận thất bại trước đối thủ mạnh Australia".

"Đến phút 28, tưởng như đã có phạt đền cho Việt Nam, khi cầu thủ Australia để bóng chạm tay trong vòng cấm. Thế nhưng, trọng tài theo dõi VAR và từ chối, trước khi Australia ghi bàn thắng quyết định vào cuối hiệp một. Australia kiểm soát bóng nhiều hơn, trong khi Việt Nam nhiều lần có những pha phản công tốt. Không có thêm bàn thắng nào cho đến phút 90".

Tờ Thai Rath nhấn mạnh thêm: "Đội tuyển Việt Nam vẫn chưa tìm thấy chiến thắng, khi thua Australia trên sân nhà. Australia ghi bàn duy nhất ở phút 43, khi Ajdin Hrustic thực hiện đường chuyền để Rhyan Grant đánh đầu vào lưới Văn Lâm, sau khi họ thoát phạt đền với tình huống bóng chạm tay trong vòng cấm".

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại