Thứ bảy, 09/12/2023 | 11:29
RSS

HLV Phan Thanh Hùng tiếc nuối vì Việt Nam thua sát nút Australia

Thứ tư, 08/09/2021, 11:27 (GMT+7)

"Tuyển Việt Nam chơi tốt hơn, phản công sáng nước hơn so với trận gặp Saudi Arabia. Có điều tôi hơi tiếc là nhiều tình huống, lẽ ra các cầu thủ nên tự tin cầm bóng thay vì đá nhanh lên phía trước và để mất sức", HLV Thanh Hùng nhận định.

Trên sân nhà Mỹ Đình, tuyển Việt Nam đã để thua sát nút 0-1 trước tuyển Úc ở lượt trận 2 vòng loại cuối World Cup 2022 và chưa có được điểm số nào, tiếp tục đứng áp chót ở bảng B (hơn Trung Quốc về chỉ số phụ).

Ở lượt trận kế tiếp, tuyển Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc vào ngày 7/10 trước khi làm khách trên sân của Oman vào ngày 12/10. Ở thời điểm có, khả năng chúng ta sẽ có được những quân bài tốt nhất của mình với sự trở lại của một loạt trụ cột sau chấn thương.

Bình luận về trận đấu này trên trang Tri thức trực tuyến, cựu HLV tuyển Việt Nam Phan Thanh Hùng nêu quan điểm cá nhân: "Rõ ràng là tuyển Việt Nam chơi tốt hơn, phản công sáng nước hơn so với trận gặp Saudi Arabia. Có điều tôi hơi tiếc là nhiều tình huống, lẽ ra các cầu thủ nên tự tin cầm bóng và triển khai tấn công, kiểm soát thế trận thay vì đá nhanh lên phía trước và để mất sức".

HLV Phan Thanh Hùng tiếc cho bàn thua duy nhất của tuyển Việt Nam: "Australia không tạo được nguy hiểm khi dùng bóng bỏng. Bàn thua thực ra là do cầu thủ Việt Nam đã đuối sức, không còn theo kịp tình huống. Đó là điều đáng tiếc".

Đánh giá về đối thủ, nhà cầm quân giàu thành tích này cho rằng: "Australia phối hợp chọc khe kém hơn Saudi Arabia. Khả năng phối hợp, bật tường trung lộ của họ không được tốt", ông nói.

HLV Phan Thanh Hùng tiếc cho trận thua của tuyển Việt Nam
 Tuyển Việt Nam có trận thua đáng tiếc trước tuyển Úc trên sân nhà

Sau trận, HLV Graham Arnold thừa nhận Australia đã gặp thử thách lớn khi tới làm khách của ĐT Việt Nam: “Thực sự, ĐT Việt Nam đã tạo ra rất nhiều khó khăn cho Australia ở trận này. Chúng tôi cũng biết rằng chuyến làm khách này sẽ rất vất vả, bởi lẽ ĐT Việt Nam thường chơi tốt trên sân nhà.

Thi đấu trên sân không có khán giả là lợi thế với Australia. Bởi nếu quan sát các trận đấu khác, bạn sẽ thấy CĐV Việt Nam hay CĐV chủ nhà khác đều cổ vũ rất cuồng nhiệt cho đội nhà.”

Vị thuyền trưởng Socceroos tổng kết trận đấu: “Tôi không có điều gì để chê trách các cầu thủ ở trận này. Tôi tự hào về các học trò của mình. Dù rằng, chúng tôi có thể giành kết quả tốt hơn, nhưng điều quan trọng nhất là đội bóng đã có được 3 điểm”.

Sau trận đấu này, các cổ động viên của tuyển Úc tỏ ra thất vọng với lối chơi có phần nhạt nhòa thiếu sức sống của đội nhà trước chủ nhà Việt Nam. Tài khoản Mark Borg chia sẻ: "Một trận đấu tồi tệ của Australia. Chuyền về quá nhiều. Chẳng có mấy cơ hội".

"Thật tồi tệ khi phải nhìn Australia đá kiểm soát bóng. Việt Nam trông nguy hiểm hơn hẳn dù chỉ có 2% thời lượng kiểm soát bóng", tài khoản Billy Schiller nhấn mạnh.

Tài khoản Jayden Kwon quả quyết: "Việt Nam là đội chơi hay hơn. Tôi biết sự khó khăn về thời tiết nhưng là một đội bóng chuyên nghiệp, họ phải chơi tốt hơn như thế". Tài khoản Christopher Crocker thì nhấn mạnh: "Chúng ta chơi thật tồi tệ. Việt Nam khá nguy hiểm ở các pha phản công".

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại