Thứ ba, 17/05/2022 | 07:51
RSS

Thủ tướng Thái Lan yêu cầu cảnh sát làm rõ cái chết của sao 'Chiếc lá cuốn bay'

Thứ sáu, 04/03/2022, 06:59 (GMT+7)

Những diễn biến mới nhất quanh vụ điều tra cái chết của ngôi sao "Chiếc lá cuốn bay" - Tangmo Nida được dư luận Thái Lan và châu Á quan tâm.

Chiều 3/3, phát ngôn viên của Văn phòng Chính phủ Thái Lan cho biết Thủ tướng Thái Lan đã yêu cầu cảnh sát nước này đẩy nhanh tiến độ, làm rõ cái chết của ngôi sao Chiếc lá cuốn bay - Tangmo Nida.

Thủ tướng Thái Lan yêu cầu cảnh sát làm rõ cái chết của sao Chiếc lá cuốn bay

Sao Chiếc lá cuốn bay - Tangmo Nida.

Sau khi chia buồn với gia đình cố diễn viên, Thủ tướng cho biết người dân cần biết ý thức trước những thông tin đa chiều xoay quanh vụ tai nạn của sao phim Chiếc lá cuốn bay. Ông cho rằng, bằng chứng và kết luận của cánh sát là điều chú trọng nhất thay vì dựa vào những suy nghĩ cảm tính, nêu quan điểm cá nhân gây ảnh hưởng đến những người có liên quan. 

"Mọi công tác cần phải tiến hành kỹ lưỡng, đảm bảo đúng quy trình và sớm có kết quả. Sự công bằng của luật pháp cần được đề cao và phải trả lời được các câu hỏi của dư luận xã hội những ngày qua", phát ngôn từ phía Thủ tướng Thái Lan. 

Thủ tướng Thái Lan yêu cầu cảnh sát làm rõ cái chết của sao Chiếc lá cuốn bay

Thủ tướng Thái Lan đề nghị cảnh sát đẩy nhanh tốc độ điều tra.

Cũng trong chiều 3/3, sở cảnh sát tỉnh Nonthaburi (Thái Lan) tiếp tục công bố kết quả điều tra vụ việc cái chết của Tangmo Nida.

Theo phía cảnh sát, thời điểm tử vong của Tangmo là trong khoảng từ 22 giờ 29 phút đến 22 giờ 34 phút, tối 24/2. Thời điểm Tangmo rơi sông, Robert là người cầm lái con thuyền.

2 đối tượng trên thuyền là Tanuphat Lertthaweewit (Por) và Robert Paibun Treiganjananan đã bị tòa án khởi tố với các tội danh gồm: Có hành vi sơ suất dẫn tới chết người, sử dụng thuyền mà không được phép và lái thuyền khi không có bằng lái. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có 2 đối tượng là Por và Robert bị khởi tố.

Ngoài ra, phía cảnh sát đã triệu tập điều tra thêm 8 người, nâng tổng số người thuộc diện điều tra lên đến con số 29, bao gồm những người có mặt trên thuyền và nhân chứng.

Thủ tướng Thái Lan yêu cầu cảnh sát làm rõ cái chết của sao Chiếc lá cuốn bay

Phía cảnh sát mở họp báo.

Về cô gái tên San - người ở gần sao Chiếc lá cuốn bay trước khi qua đời đã trải qua nhiều cuộc thẩm vấn với cảnh sát. Việc cô này có bị khởi tố về tội bất cẩn gây chết người hay không còn phải phụ thuộc vào bằng chứng. 

Cảnh sát cũng đã tiến hành thực nghiệm hiện trường trên con thuyền xảy ra tai nạn và tìm được chân vịt rơi xuống nước trong buổi thực nghiệm đầu tiên (ngày 1/3). Đây là bằng chứng quan trọng trong vụ án được cho là thứ khiến Tangmo bị thương ở đùi.

Ngoài ra, cảnh sát đã thu thập thêm dữ liệu GPS và hộp đen để xác định rõ vào thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc thuyền đang ở đâu chạy theo hướng nào và chạy với vận tốc bao nhiêu. Những chi tiết này sẽ giúp làm sáng tỏ cái chết thương tâm của mỹ nhân Chiếc Lá Cuốn Bay bạc mệnh.

Theo Thaipost, cảnh sát Hoàng gia Thái Lan tuyên bố cảnh cáo đối với những cá nhân chia sẻ hình ảnh thi thể của Tangmo lên mạng xã hội. Đại diện cơ quan chức năng khẳng định đây là hành động không thể chấp nhận và sẽ bị xử nghiêm theo luật định. Theo khoản 366/4 của Bộ luật hình sự Thái Lan, mức phạt của tội trên là 3 tháng tù hoặc phạt tiền tối đa 5.000 baht, hoặc cả hai. Thân nhân của người quá cố cũng có quyền khởi kiện hành vi này. 

Trước đó, tờ Amirin News cho biết, 1 nhân vật cứu hộ có tên Tide Ekaphan Banluerit đã công bố thông tin toàn bộ vết thương trên cơ thể ngôi sao 38 tuổi khi được trục vớt.

Thủ tướng Thái Lan yêu cầu cảnh sát làm rõ cái chết của sao Chiếc lá cuốn bay

Những vết thương trên cơ thể Tangmo Nida.

Theo Tide, Tình trạng cơ thể của Tangmo sưng tấy, da có dấu hiệu bong tróc. Cô có 3 vết thương dễ nhìn thấy nhất:  Vết thương dài, sâu 30 cm ở bên trong đùi phải; Bắp chân phải có 1 lỗ thủng bằng ngón tay cái (không rõ nguyên nhân); Vết thương nông, dài 25cm ở bắp chân trái; Bàn tay nắm chặt, khi mở ra thấy móng tay và bàn tay đầy cát. Theo suy đoán, trong những giây phút trước trút hơi thở cuối cùng ở dưới đáy sông, Tangmo đã nắm chặt tay.

Nữ diễn viên Tangmo Pataratida Patcharawirapong qua đời ngày 24/2 khi đi dạo trên sông cùng 5 người bạn. Sau 38 tiếng tìm kiếm, cảnh sát phát hiện thi thể của cô ở cách hiện trường không xa.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại