Thứ hai, 23/05/2022 | 00:53
RSS

Diễn viên Trọng Nguyên 'Người phán xử' qua đời

Thứ ba, 01/03/2022, 07:28 (GMT+7)

Diễn viên Trọng Nguyên được biết đến với vai Chí mắt ma trong phim Người phán xử qua đời ở tuổi 58 vì bệnh ung thư phổi.

Xác nhận trên Zing, bà Nguyễn Trang - vợ diễn viên Trọng Nguyên cho biết, ông qua đời trưa ngày 28/2 ở tuổi 58 vì bệnh ung thư Diễn viên Trọng Nguyên được biết đến với vai Chí mắt ma trong phim Người phán xử 2017.

Diễn viên Trọng Nguyên Người phán xử qua đời

Diễn viên Trọng Nguyên.

Cố nghệ sĩ phát hiện mắc ung thư phổi tế bào nhỏ từ tháng 9/2021. Thời điểm đó, bệnh đã ở giai đoạn cuối và di căn vào não. Tuy nhiên, diễn viên Trọng Nguyên lại giấu tình hình sức khỏe với gia đình vì sợ mọi người lo lắng nên chỉ nói bệnh ở giai đoạn đầu. Tới tháng 11/2021, ông mới bắt đầu hóa trị ở Bệnh viện Bạch Mai.

Theo Vnexpress, đến ngày 7/2, tình hình sức khỏe diễn viên Trọng Nguyên huyển biến xấu, được gia đình đưa vào bệnh viện Xanh Pôn nhưng bị trả về. Những ngày cuối đời, ông chỉ nằm một chỗ, không thể ăn uống và duy trì bằng truyền dịch.

Dù mắc bệnh nặng nhưng Trọng Nguyên vẫn nhận lời đóng phim, ông luôn đáu đáu với nghề.  "Anh ấy luôn hết sức, hết mình trong từng tác phẩm dù chỉ là vai phụ, nhỏ. Anh không bao giờ trễ hẹn, để mọi người phải chờ đợi", vợ nghệ sĩ nói thêm.

Diễn viên Trọng Nguyên Người phán xử qua đời

Diễn viên Trọng Nguyên trong vai Chí mắt ma Người phán xử.

Diễn viên Trọng Nguyên tên thật là Đinh Trọng Nguyên sinh năm 1964, tốt nghiệp Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội Ông là diễn viên của một đoàn cải lương Hà Nội. Ngoài ra, cố diễn viên còn tham gia nhiều bộ phim như Đầm lầy bạc, Ngôi biệt thự màu tro lạnh, Người phán xử, Nơi miền quê xa vắng, Ma làng, Làng Tễu, Thói đời, Nhà nông vui vẻ,... Vai diễn nổi tiếng nhất của ông là Chí mắt ma trong Người phán xử.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại