Thứ bảy, 25/06/2022 | 15:42
RSS

Nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh từng đóng vai Thạch Sanh qua đời

Thứ năm, 17/02/2022, 14:16 (GMT+7)

Nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh nổi tiếng với vai diễn Thạch Sanh qua đời sáng ngày 17/2 vì nhồi máu não tại nhà riêng.

Theo nguồn tin trên VietNamNet, nhà báo Song Minh - hàng xóm nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh cho biết, ông qua đời sáng ngày 17/2 vì nhồi máu não tại nhà riêng ở quận Gò Vấp (TP.HCM), hưởng thọ 63 tuổi.

Chia sẻ trên Thanh niên, người anh thân thiết của cố nghệ sĩ cho biết, tang lễ của ông được tổ chức tại nhà riêng ở đường Quang Trung (quận Gò Vấp, TP.HCM). 

Nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh từng đóng vai Thạch Sanh qua đời

Nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh.

Nghệ sĩ Vương Cảnh sinh năm 1960, có ngoại hình sáng sân khấu, sở hữu chất giọng ngọt ngào, là kép chính điển trai có tiếng của cải lương miền nam. Cố nghệ sĩ theo nghề từ năm 17 tuổi, từng có thời gian làm chân chặt vạy trước khi nổi tiếng và là kép chính ủa đoàn Tiền Giang 1, Sông Bé 2, Trần Hữu Trang 2, Trung Hiếu, Thanh Nga, Sài Gòn 3. 

Thời kỳ đỉnh cao, ký hợp đồng có 7 trong tổng 13 đoàn cải lương. Sau này,  Vương Cảnh cũng đứng ra thành lập CLB Cải lương trẻ trực thuộc Hội sân khấu TP.HCM Ông nổi tiếng với các vở diễn như Ăn khế trả vàng, Tiếng sáo đêm trăng... trong đó, vai diễn Thạch Sang là vai đáng chú ý nhất.

Ngoài hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Vương Cảnh còn có mặt trong các chương trình từ thiện của chùa Nghệ sĩ (TP.HCM). Ông từng dùng toàn bộ số tiền hiện có tặng các nghệ sĩ nghèo, bệnh tật. 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại