Thứ sáu, 01/07/2022 | 08:31
RSS

Đạo diễn "Bạn muốn hẹn hò" Đoàn Bình qua đời vì tai nạn giao thông

Thứ hai, 10/01/2022, 08:29 (GMT+7)

Đạo diễn Đoàn Bình qua đời ngày 6/1 trong một tai nạn giao thông. Anh hưởng dương 46 tuổi. Anh là đạo diễn chương trình YouTube Vợ chồng son, Bạn muốn hẹn hò,...

Chia sẻ trên Vnexpress, chị Mai Anh - vợ Đoàn Bình xác nhận đạo diễn qua đời ngày 6/1 sau khi gặp tai nạn ôtô ở TP Thủ Đức, mất tại chỗ. Ngày 7/1, thi thể của Đoàn Bình đã được hỏa táng, chờ người thân ở Mỹ về tổ chức tang lễ. Chị Mai Anh cho biết thêm, ngày  5/1, đạo diễn mới đón sinh nhật tuổi 46. Nhiều bạn bè gửi lời chúc mừng, Đoàn Bình cũng tiết lộ nhiều kế hoạch trong năm 2022. 

Khi biết tin đạo diễn Đoàn Bình qua đời, nhiều nghệ sĩ như Hồng Vân, Trịnh Kim Chi,Minh Nhí, Quyền Linh, Ốc Thanh Vân... đã gửi lời chia buồn.

Đạo diễn Bạn muốn hẹn hò Đoàn Bình qua đời vì tai nạn giao thông

Đoàn Bình (trái) bên ba là cố NSƯT Đoàn Bá.

Đạo diễn Đoàn Bình tên thật là Đoàn Thanh Bình, sinh năm 1976, là con trai út của NSƯT Đoàn Bá, các chị gái anh là nghệ sĩ Đoàn Mai Phương, Đoàn Mai Lan và Đoàn Mai Trang. Anh từng tốt nghiệp ngành kỹ sư tin học nhưng quyết định nối nghiệp cha theo đuổi nghệ thuật. Anh thi vào Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP HCM, tốt nghiệp loại giỏi ngành Đạo diễn sân khấu.

Một trong số những vai diễn nổi bật có thể kể đến của đạo diễn Đoàn Bình là vai Xuân tóc đỏ trong vở kịch Số Đỏ tại Sân khấu kịch Phú Nhuận. Một thời gian sau, anh được mời về làm giảng viên Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TPHCM. 

Anh đạo diễn vở kịch Carmen nổi tiếng; phim tài liệu Giác Lâm cổ tự; các chương trình truyền hình Bước nhảy hoàn vũ, Cặp đôi hoàn hảo, Một phút để chiến thắng,...; chương trình YouTube Vợ chồng son, Bạn muốn hẹn hò, Ước mơ của em,... và là giám đốc sản xuất phim Ngược sóng của cố đạo diễn Lê Cung Bắc. 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại