Thứ sáu, 25/06/2021 | 18:12
RSS

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết tại Đà Nẵng

Thứ sáu, 12/02/2021, 16:37 (GMT+7)

Sáng 12/2 (mùng 1 Tết), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết các lực lượng vũ trang tại TP.Đà Nẵng.

Báo cáo với Thủ tướng, Đại tá Tôn Quốc Khánh, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng TP.Đà Nẵng cho biết, lực lượng vũ trang thành phố cùng với các ngành là lá chắn vững chắc trong phòng chống dịch covid-19 trong năm vừa qua, đặc biệt là đợt dịch lần hai bùng phát tại Đà Nẵng.

"Lực lượng vũ trang đã làm tốt công tác kiểm soát người, phương tiện ra vào thành phố; tổ chức cách ly, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm phong tỏa, duy trì giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ", Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng TP.Đà Nẵng.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và chúc Tết Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.Đà Nẵng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, trong năm vừa qua, cả nước đã kiên trì, quyết liệt  kiềm chế được dịch, thực hiện thành công mục tiêu kép vừa kiểm soát tốt dịch vừa tổ chức sản xuất, giải quyết việc làm. Chúng ta không để tình trạng từ khủng hoảng y tế sang khủng hoảng kinh tế.

"Việt Nam là một trong số rất ít nước có tăng trưởng dương trên thế giới Kết quả này có sự tham gia trực tiếp của quân đội, công an", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Cũng theo Thủ tướng, trong một năm thiên tai khốc liệt ở miền Trung, các cán bộ lực lượng vũ trang lao mình vào nước lũ. Quân đội, công an đã ngày đêm xả thân cứu hộ, cứu nạn người dân vùng thiên tai.

"Chưa bao giờ có nhiều đồng chí quân đội hy sinh như thế. Đến nay một số đồng chí quân đội và dân thường bị vùi lấp vẫn chưa tìm thấy",  Thủ tướng cho hay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết tại Đà Nẵng
Trong bối cảnh mới, Thủ tướng yêu cầu lực lượng vũ trang TP.Đà Nẵng nắm bắt tình hình kịp thời, không được mất cảnh giác.

"Biển Đông bao giờ cũng là điểm nóng. Các lực lượng vũ trang TP đều phải có phương án cụ thể trước mọi tình huống có thể xảy ra. Sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ TP lớn thứ ba của Việt Nam", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết tại Đà Nẵng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và chúc Tết Quận ủy Hải Châu.

Đến thăm và chúc Tết Quận ủy Hải Châu, Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi biết tân Bí thư và Chủ tịch UBND quận đều là những người có nhiều năm công tác trong ngành quy hoạch, xây dựng.

Quận Hải Châu phải là quận văn minh, thông minh từ cơ sở hạ tầng, thủ tục hành chính nên an ninh an toàn của người dân phải được đáp ứng tốt nhất. Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Đà Nẵng quan tâm hơn nữa trong việc tái thiết đô thị quận Hải Châu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết tại Đà Nẵng
Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ chiến sĩ.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn đến UBND phường Thuận Phước (quận Hải Châu) thăm và chúc Tết cán bộ lãnh đạo, người dân trong phường.

Diệu Bình
Theo Dân Việt