Thứ hai, 26/07/2021 | 19:59
RSS

CSGT sẽ xử lý vi phạm nồng độ cồn xuyên Tết Nguyên đán

Thứ sáu, 12/02/2021, 10:31 (GMT+7)

Cục CSGT cho biết, đơn vị này sẽ tập trung xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn xuyên suốt 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

CSGT sẽ xử lý vi phạm nồng độ cồn xuyên Tết Nguyên đán
CSGT duy trì xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh minh họa: Báo Chính Phủ

Ngày 11/2 (tức 30 Tết), Cục CSGT- Bộ Công an cho biết, những ngày cuối năm, nhiều cơ quan và gia đình tổ chức liên hoan dẫ đến việc tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng rượu bia gia tăng đáng kể.

Tính từ 14h ngày 10/2 đến 10h ngày 11/2, toàn quốc xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người, bị thương 12 người. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Canh Tý, cả 3 số liệu trên đều giảm.

Trong đó, có 23 vụ tai nạn đường bộ, làm chết 14 người, bị thương 12 người. Giao thông đường sắt và đường thủy cùng xảy ra một vụ, làm chết một người.

Về công tác tuần tra, kiểm soát trước, trong và sau Tết Nguyên đán, để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, lãnh đạo Cục CSGT cho biết, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ tập trung chỉ đạo xử lý vi phạm với tinh thần cao nhất, đặc biệt là xử lý vi phạm nồng độ cồn xuyên suốt trong 7 ngày nghỉ Tết.

Cơ quan này cũng có công điện chỉ đạo CSGT công an các địa phương chủ động phối hợp với với các lực lượng chức năng thực hiện tốt công tác điều tra cơ bản, nắm thông tin trên mạng xã hội và thông qua hệ thống camera để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp tụ tập, cổ vũ đua xe trái phép.

Theo thông tin từ lãnh đạo Cục CSGT, lợi dụng một số tuyến đường vắng, đã có tình trạng các đối tượng thanh thiếu niên tụ tập đua xe, lạng lách đánh võng.

Bên cạnh đó, Cục CSGT yêu cầu CSGT các đơn vị địa phương cần chủ động thông tin cho CSGT các tỉnh, thành phố giáp ranh, các đơn vị tuần tra kiểm soát tuyến cao tốc để giải quyết ngay các sự cố, tai nạn, phân luồng từ xa; yêu cầu đơn vị thu phí xả trạm không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài.

Ngoài ra, Cục CSGT khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông cần tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng khuyến cáo của ngành y tế.

MINH THƯ
Theo Đại Đoàn kết