Thứ sáu, 18/06/2021 | 10:11
RSS

Xúc động khoảnh khắc đón giao thừa từ tâm dịch Hải Dương

Thứ sáu, 12/02/2021, 07:50 (GMT+7)

Trước thềm năm mới 2021, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có cuộc gặp gỡ với tất cả các điểm cầu tham gia vào công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 trong đó có điểm cầu tại tâm dịch Hải Dương.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: "Có lẽ đây là thời khắc vô cùng đặc biệt của đất nước nói chung và ngành Y tế nói riêng. Ngay lúc này, ngành Y tế vẫn đang nỗ lực hết mình để điều trị cho các bệnh nhân covid-19 Có những nơi các y bác sĩ đã phải túc trực tại bệnh viện từ 3 đến 6 tháng để điều trị cho bệnh nhân. Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, tôi xin cảm ơn sự nỗ lực của tất cả các y bác sĩ trên toàn quốc đặc biệt là các y bác sĩ đang trực tiếp tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19".             

Xúc động khoảnh khắc đón giao thừa từ tâm dịch Hải Dương
Toàn cảnh cuộc "gặp gỡ" của các điểm cầu.

Những ngày vừa qua, tập thể cán bộ, nhân viên y tế trong tâm dịch Hải Dương đã nỗ lực không ngừng nghỉ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu điều trị bệnh nhân COVID-19 với số lượng bệnh nhân lớn nhất cả nước.

Xúc động khoảnh khắc đón giao thừa từ tâm dịch Hải Dương
PGS.TS Trần Như Dương chia sẻ về tình hình chống dịch của Hải Dương tính đến thời điểm hiện tại.

Thay mặt đoàn công tác của Bộ Y tế, GS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ TƯ cho biết: "Chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ trưởng cùng các lãnh đạo của Bộ Y tế. Đoàn Công tác của Bộ Y tế trong thời gian qua đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Hải Dương nói chung, ngành Y tế Hải Dương nói riêng trong việc phòng chống dịch COVID-19 tại đây. Tất cả chúng tôi đang nỗ lực hết mình, kề vai, sát cánh cùng nhân dân Hải Dương để sớm có những thành tựu mới trong thời gian sắp tới".

TS. Trần Quang Cảnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương - chia sẻ: "Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động hơn 600 sinh viên, gần 400 cán bộ viên chức tham gia hỗ trợ lực lượng chống dịch COVID-19 tại Hải Dương. Tính đến thời điểm hiện nay, toàn bộ lực lượng của nhà trường vẫn mạnh khỏe và sẵn sàng tiếp tục tham gia vào công tác chống dịch". 

Xúc động khoảnh khắc đón giao thừa từ tâm dịch Hải Dương
Các điểm cầu cùng tham gia buổi gặp mặt.

Tại đầu cầu Trung tâm Y tế TP.Chí Linh (Hải Dương), PGS.TS Nguyễn Trung Cấp - PGĐ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ - cũng đã trao đổi với Bộ trưởng và các điểm cầu về những khó khăn cũng như sự nỗ lực của tập thể cán bộ trong quá trình điều trị các bệnh nhân COVID-19 tại ổ dịch lớn nhất cả nước. Đồng thời, PGS.TS Nguyễn Trung Cấp cũng thể hiện quyết tâm chung của toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế tại TT Y tế Chí Linh trong thời gian tới.

Trong thời khắc giao thừa đặc biệt, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đánh giá cao sự vào cuộc chưa từng có trong lịch sử từ Trung ương đến địa phương với cuộc chiến chống COVID-19. GS.TS Nguyễn Thanh Long cho biết: "Chúng tôi rất tự hào với một đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế có sức chiến đấu cao cùng với sự kế thừa truyền thống chung của toàn ngành Y. Dẫu biết phía trước vẫn còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi tin rằng chúng ta sẽ chiến thắng COVID-19".

Bộ trưởng Bộ Y tế đã gửi lời chúc sức khỏe bình an đến các điểm cầu đang có bệnh nhân COVID-19 trong tinh thần quyết tâm và lạc quan. Kết thúc buổi gặp mặt, tất cả các điểm cầu đã cùng đón năm mới và lắng nghe lời chúc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với khí thế mừng Đảng, mừng Xuân, nhà nhà vui tươi, người người hạnh phúc. 

đón giao thừa từ tâm dịch Hải Dương
Theo Gia đình & Xã hội