Thứ tư, 28/07/2021 | 04:38
RSS

Covid-19: Lấy mẫu khẩn gần 1.000 nhân viên Bệnh viện Mắt TP.HCM

Thứ năm, 11/02/2021, 16:55 (GMT+7)

Đêm 10/2, gần 1.000 cán bộ công nhân viên của Bệnh viện Mắt TP.HCM phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

 

Gần 1.000 nhân viên Bệnh viện Mắt TP.HCM đã được lấy mẫu xét nghiệm covid-19

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), xác nhận đến sáng nay (11/2) đã hoàn tất việc xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho tất cả nhân viên Bệnh viện Mắt TP.HCM đang có mặt ở thành phố.

Nguyên nhân của việc xét nghiệm nay do có một bệnh nhân Covid-19 (trong số 33 ca đã công bố) đã từng ghé qua thăm người thân đang điều trị tại bệnh viện.

"Trích xuất camera cho thấy trong quá trình tiếp xúc cả người bệnh, người nhà và nhân viên y tế, người này đều đeo khẩu trang. Việc xét nghiệm nhân viên bệnh viện là việc bình thường, nhằm tầm soát đảm bảo tất cả nhân viên đều an toàn", PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM khẳng định.

Theo số liệu ban đầu, tất cả số lượng cần phải lấy mẫu của bệnh viện đến thời điểm này ước tính là 980 người.

Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã tới thăm, chúc Tết và động viên các y bác sĩ, bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết dù gọi là "dã chiến" nhưng bệnh viện hoạt động rất chuyên nghiệp, từ chuyên môn điều trị cho đến kiểm soát nhiễm khuẩn. Bệnh viện hoạt động đều dựa vào mô hình phối hợp sẵn có từ con người, cơ sở vật, chất, trang thiết bị, mô hình xử lý nước thải.

Đi vào hoạt động từ 10/2/2020, đến hôm nay tròn 1 năm bệnh viện hoạt động và từng bước thể hiện tính hiệu quả, là nơi tiếp nhận hàng chục ngàn trường hợp cách ly và điều trị cho khoảng 800 bệnh nhân khỏi bệnh.

"Nhờ có Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện Cần Giờ (được lập ra sau này), thành phố mới có đủ nơi điều trị ca bệnh mới, nếu không các bệnh viện thành phố rất mệt", ông Thượng nói.

Bạch Dương
Theo Dân Việt