Thứ sáu, 18/09/2020 | 19:06
RSS

Thủ tướng Canada Justin Trudeau biến sở thích thành chiêu "ngoại giao tất" cực độc thế nào?

Thứ năm, 09/11/2017, 12:07 (GMT+7)

Thủ tướng Cananda Justin Trudeau không chỉ nổi tiếng khắp thế giới bởi vẻ đẹp trai như tài tử của mình mà ông còn nổi tiếng bởi sở thích dùng tất màu độc đáo.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau được mệnh danh là một trong những chính khách sành điệu nhất thế giới vì phong cách thời trang phá cách, đậm cá tính. Một trong những điểm thú vị trong gu thời trang của Thủ tướng Justin Trudeau chính là những đôi tất màu sắc và họa tiết vui tươi.

Có một nhà ngoại giao đã nói vui rằng nếu muốn biết Thủ tướng Canada Justin Trudeau đang muốn truyền tải thông điệp gì, hãy nhìn xuống... chân của ông ấy - những chiếc tất sẽ nói lên tất cả.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau
Thủ tướng Canada Justin Trudeau và đôi tất in hình lá phong. Ảnh: AP

Lần đầu tiên có thể người ta đã nghĩ đó là một sự cá tính. Lần thứ hai hẳn họ nghĩ ông này muốn tạo một bầu không khí nhẹ nhõm. Nhưng tới lần thứ ba rồi thứ tư và nhiều lần sau đó khi Thủ tướng Trudeau mang những chiếc tất đầy màu sắc, người ta thấy rõ ràng đó là một sự tính toán.

Cẩm nang ngoại giao thế giới sẽ có thêm một thuật ngữ mới: "ngoại giao tất" và người phát minh nó không ai khác là Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Những chiếc tất đầy màu sắc, qua bàn chân của ông Trudeau, không đơn giản là tất lót chân nữa. Chúng có tiếng nói và quyền lực thật sự và quan trọng hơn là không đụng hàng.

"Hiếm có mắt cá chân của ai có thể nói lên nhiều điều ý nghĩa như của Thủ tướng Trudeau", tờ New York Times bình luận.

Trên chính trường quốc tế nếu các chính trị gia chọn cà vạt hay ngôn ngữ hình thể để thể hiện thông điệp, Thủ tướng Canada sử dụng những chiếc tất để làm điều đó. Một cách không đụng hàng, đầy màu sắc ở những nơi mà đồ vest hay những đôi tất sẫm màu đã thống trị hàng thập kỷ.

"Quyền lực" của những chiếc tất mà ông Trudeau mang lớn đến nỗi nó đã từng khiến các lãnh đạo châu Âu, trong đó có cả Thủ tướng Đức Angela Merkel phải... cúi nhìn trong một cuộc họp của NATO. Thật ra, Thủ tướng của Canada đang khoe với những người đồng cấp... logo NATO trên đôi tất ông đang mang mà thôi.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau
Thủ tướng Đức Angela Merkel nhìn chiếc tất của ông Trudeau. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Trudeau cùng đại diện Canada tại NATO chẳng ngại khoe đôi tất theo kiểu mixmatch (mỗi chiếc một màu) có in logo của tổ chức.

Hồi tháng 3/2016, ông Trudeau từng xuất hiện cùng đôi tất họa tiết đầu lâu sặc sỡ trong buổi họp với Phòng Thương mại Mỹ ở Washington. Hay nhân kỷ niệm Ngày Canada năm ngoái, ông Trudeau đã lựa chọn một đôi vớ có in hình lá phong, biểu tượng của Canada.

Hay đôi tất mà Thủ tướng Canada Justin Trudeau diện trong cuộc họp với Thủ tướng Ireland Enda Kenny tại TP Montreal từng là đề tài gây xôn xao trên mạng xã hội

Trong cuộc hội đàm về thương mại giữa hai nhà lãnh đạo, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã diện một đôi tất hai màu đặc biệt, một chiếc in hình robot R2-D2, một chiếc in hình C-3PO, là hai nhân vật từ loạt phim bom tấn “Star Wars” (Chiến tranh giữa các vì sao).

Thủ tướng Canada Justin Trudeau
Cận cảnh đôi tất in hình hai nhân vật từ loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao của Thủ tướng Justin Trudeau. Ảnh: TWITTER

Nhiều người hâm mộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao” đã chia sẻ hình ảnh thú vị này trên mạng xã hội. Theo tờ Huffingtons Post, đôi tất này có giá thị trường là 20 USD.

Như để đáp lại sự xôn xao trên mạng xã hội, Thủ tướng Justin Trudeau thậm chí còn đăng tải hình ảnh cận cảnh đôi tất đặc biệt này lên trang cá nhân với dòng chú thích: “Đôi tất mà mọi người đang tìm kiếm đây”.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN