Thứ bảy, 29/01/2022 | 19:52
RSS

Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov mắc Covid-19

Thứ hai, 26/10/2020, 09:30 (GMT+7)

Thủ tướng Bulgaria mới đây đã thông báo ông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19.

Sự kiện:
Bulgaria

Ngày 25/10, Reuters đưa tin, Thủ tướng Bulgaria Boyko Borisov cho biết ông cảm thấy mệt mỏi, khó chịu sau khi dương tính với virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19  

Cụ thể, trên tài khoản Facebook cá nhân, Thủ tướng Borisov xác nhận: "Sau 2 lần xét nghiệm PCR, tôi có kết quả dương tính với virus gây bệnh Covid-19 và có những triệu chứng nhẹ khiến tôi cảm thấy nhìn chung là mệt mỏi khó chịu".

Hiện ông Borisov đang tự cách ly tại nhà và điều trị theo khuyến cáo của bác sĩ. Đồng thời, ông cũng đã hoãn một số cuộc họp và các sự kiện xuất hiện ở nơi công cộng trong những ngày tới.

Được biết, từ 23/10, Thủ tướng Borissov đã tự cách ly sau khi nghe tin một thứ trưởng mà ông từng tiếp xúc mắc Covid-19. Các thành viên chính phủ từng tiếp xúc gần với thủ tướng, bao gồm nhiều bộ trưởng và quan chức chính trị, đang thực hiện cách ly theo quy định.

Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov mắc Covid-19

Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov. Ảnh: Daily Mail

Cũng trong ngày 23/10, ông Borissov đã làm việc trực tiếp với Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Keith Krach trong một cuộc họp về các vấn đề kinh tế. Theo người đứng đầu cơ quan y tế của Bulgaria, ông đã chủ động thông báo bệnh tình cho Đại sứ quán Mỹ ở Sofia.

Đồng thời, văn phòng báo chí của chính phủ cho biết thủ tướng vẫn tiếp tục làm việc trong khi điều trị Covid-19. Ông Borissov sẽ thường xuyên giữ liên lạc và ra chỉ thị cho các bộ trưởng, giúp đất nước vượt qua cơn khủng hoảng sức khỏe và tình trạng bất ổn chính trị kể từ tháng 7.

Theo đó, hiện ông Borissov là nhà lãnh đạo chính trị mới nhất trên thế giới mắc Covid-19. Trước đó, ngày 24/10, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

Giống như nhiều quốc gia châu Âu khác, Bulgaria tiếp tục đối mặt với làn sóng lây nhiễm khi mùa đông tới. Trong thời gian gần đây, Bulgaria ghi nhận số bệnh nhân Covid-19 tăng cao. Theo số liệu của Worldometers, chỉ tính riêng ngày 25/10, nước này có thêm 1.043 ca mắc bệnh. Đến ngày 26/10, Bulgaria có tổng cộng 37.562 ca mắc và 1.084 ca tử vong vì Covid-19.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN