Thứ hai, 02/10/2023 | 11:40
RSS

Australia viện trợ 100.000 AUD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả lũ lụt

Thứ bảy, 24/10/2020, 06:58 (GMT+7)

Australia sẽ viện trợ nhân đạo khẩn cấp 100.000 AUD hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra ở miền Trung.

Sự kiện:
Australia

Australia viện trợ 100.000 AUD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả lũ lụt

Ảnh minh họa

Theo Dân Trí, ngày 23/10, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie thông báo Australia sẽ viện trợ nhân đạo khẩn cấp 100.000 AUD (71.000 USD) cho Việt Nam để khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra ở miền Trung.

Trong thông cáo của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết những cơn bão liên tục trong những ngày vừa qua, kèm theo mưa lớn kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới miền Trung của Việt Nam, gây ra tình trạng lũ lụt và sạt lở đất trên diện rộng.

Theo đó, Đại sứ Mudie bày tỏ:“Cuối năm ngoái và đầu năm nay, khi cháy rừng nghiêm trọng xảy đến với Australia, Chính phủ và người dân Việt Nam đã dành cho chúng tôi sự ủng hộ to lớn. Hôm nay, chúng tôi muốn thể hiện tình đoàn kết với Việt Nam, khi các bạn đang trải qua những giây phút khó khăn vì mất đi người thân cũng như chứng kiến sự hi sinh của những chiến sĩ cứu hộ anh hùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi mức độ ảnh hưởng của lũ lụt cũng như những yêu cầu về cứu trợ.”

Cụ thể, khoản viện trợ của Australia sẽ được triển khai thông qua Nhóm Quan hệ Đối tác Viện trợ Nhân đạo của Australia. Hoạt động này sẽ được thực hiện song song với những hoạt động hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch covid-19 toàn cầu mà Australia đang triển khai, trong đó có gói hỗ trợ trị giá 10,5 triệu đô la được công bố vào tháng 6 năm nay.

Tính tới ngày 22/10, đã có hơn 178.000 gia đình bị ảnh hưởng bởi nước lũ cao tới 2 mét, 362 trường học bị hư hỏng. Đồng thời, lũ lụt cũng đã tàn phá nhiều diện tích đất và nguồn lực nông nghiệp, đồng thời cướp đi sinh mạng của nhiều người, trong đó có cả các thành viên quả cảm của các đoàn cứu hộ thuộc lực lượng quân đội của Việt Nam.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN