Thứ bảy, 15/08/2020 | 11:38
RSS

Thông tin về buổi tập mới nhất của U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games

Thứ tư, 10/07/2019, 09:01 (GMT+7)

Ít ngày sau khi tập trung, đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập thứ 2 trong đợt tập trung ngắn ngày tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

Hôm qua (9/7), đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập thứ 2 trong đợt tập trung ngắn ngày, chuẩn bị cho SEA Games 30, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Đây cũng là buổi tập đầu tiên có đủ quân số của đội bóng áo đỏ.

Ở đợt tập trung ngắn ngày đầu tiên, HLV Park Hang Seo chủ yếu trao cơ hội cho các cầu thủ mới, lý do là bởi, họ ít có cơ hội ra sân trong màu áo CLB, và chiến lược gia Hàn Quốc muốn biết rõ điểm mạnh yếu của từng người.

Trong số này đáng chú ý có thủ môn Văn Biểu (Đà Nẵng), Martin Lo (Phố Hiến), Trần Bảo Toàn (HAGL)...

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập thứ 2, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh chia sẻ: "Đợt tập trung lần này thì HLV Park Hang Seo và BHL U23 Việt Nam đưa ra một bài kiểm tra để lấy tất cả thông tin, vị trí của cầu thủ để nắm bắt rõ hơn. 

Hiện tại thì tôi vẫn chưa được HLV Park Hang Seo giao nhiệm vụ rõ ràng. Tôi cũng chỉ lên tập trung để làm quen với phần còn lại, đa số là các tân binh. Qua đó hình thành những bước đầu tiên để chuẩn bị cho kỳ SEA Games 2019".

Đội tuyển  <a href=U22 Việt Nam chính thức được tập trung và bước vào tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 30" src="https://media.doisongvietnam.vn/u/rootimage/editor/2019/07/10/14/45/w825/u221562723146_9879.jpg" style="height:456px; width:810px" />
U22 Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 30. Ảnh: Nguoilaodong

Tiền đạo trẻ của Bình Dương cũng tiết lộ HLV Park Hang Seo rất yêu thích những người chăm chỉ, yêu thích lao động và nhanh nhạy, do đó cơ hội vẫn được chia đều cho các cầu thủ trẻ.

"Các đồng đội hãy cố gắng thể hiện hết khả năng của mình để HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện có thể thấy rõ thấy điều đó. Nếu cố gắng, bạn sẽ được lựa chọn cho các giải đấu sắp tới. Vì thế mỗi cá nhân trong đội sẽ phải nỗ lực trong từng buổi tập. Bằng sự quan sát tinh nhậy của mình, thầy sẽ nhìn ra ai có tố chất”.

Chiều nay (10/7), U23 Việt Nam sẽ có một trận đấu tập cùng với U18 Việt Nam trên sân PVF. 

Điều đặc biệt là trận đấu này sẽ không mở cửa cho truyền thông và NHM theo dõi, khiến không ít các fan của hai đội tuyển thất vọng khi không được xem các thần tượng của mình thi đấu, và không được chứng kiến màn đấu trí thú vị của HLV Park Hang Seo và Hoàng Anh Tuấn, những HLV nổi tiếng nhất nhì Việt Nam hiện tại.

Để đảm bảo công tác chuyên môn cho U23 Việt Nam đồng thời cân bằng lợi ích của các CLB có cầu thủ được triệu tập cho chiến dịch SEA Games 30, HLV Park Hang Seo đã quyết định thay vì tập trung dài ngày như thông lệ, ông sẽ tập trung ngắn hạn U23 Việt Nam trong giai đoạn các giải chuyên nghiệp đang diễn ra. Mỗi đợt tập trung trong giai đoạn này chỉ kéo dài 4 ngày.

Chỉ đến khi các giải chuyên nghiệp kết thúc (dự kiến muộn nhất 6/10), U23 Việt Nam mới bắt đầu tập trung dài hạn để hướng tới SEA Games.

Danh sách U23 Việt Nam tập trung ngắn ngày đợt một:

Đỗ Sỹ Huy, Nguyễn Văn Đạt ( Hà Tĩnh), Phan Văn Biểu, A Mít ( Đà Nẵng), Trần Thanh Sơn, Trần Bảo Toàn (HAGL), Vũ Viết Triều ( Quảng Ninh), Nguyễn Bá Đức (SLNA), Nguyễn Vũ Tí, Trần Văn Bửu (Sài Gòn), Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Trần Việt Cường (Bình Dương), Lê Ngọc Bảo, Huỳnh Tiến Đạt, Martin Lo, Nguyễn Trọng Long (Phố Hiến), Nguyễn Sỹ Tú (Phù Đổng), Nguyễn Khắc Vũ (Long An).

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN