Thứ năm, 26/11/2020 | 10:46
RSS

Thông tin mới nhất vụ xe biển xanh dự tiệc thôi nôi cháu Bí thư Huyện ủy

Thứ hai, 04/03/2019, 10:59 (GMT+7)

Vụ xe biển xanh dự tiệc thôi nôi cháu Bí thư Huyện ủy Vị Thủy, Hậu Giang, - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang đã cung cấp thông tin mới nhất về việc xử lý vụ việc.

Thông tin mới nhất vụ xe biển xanh dự tiệc thôi nôi cháu Bí thư Huyện ủy
Nhiều xe biển xanh dự tiệc thôi nôi ở Hậu Giang. Ảnh: Vietnamnet

Liên quan đến việc nhiều xe biển xanh dự tiệc thôi nôi cháu của một Bí thư Huyện ủy của tỉnh Hậu Giang, sáng ngày 4/3, bà Võ Thị Mỹ Trang - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết trên Tiền Phong, các đơn vị đã có báo cáo kiểm điểm và nhận thiếu sót.

Sau khi sự việc xảy ra, Tỉnh ủy đã có chỉ đạo các tập thể và cá nhân sử dụng xe công ngày hôm đó tổ chức kiểm điểm trước cấp ủy và tập thể. Tuần qua các đơn vị đã có báo cáo, các cá nhân là thủ trưởng đơn vị cũng như cá nhân sử dụng xe công đều nhận thiếu sót.

Hiện chúng tôi đã tổng hợp báo cáo của các đơn vị và sẽ trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét trong kỳ họp gần nhất. Tuy nhiên, thời gian cụ thể của kỳ họp và cụ thể những ai là người đã trực tiếp sử dụng xe công đi dự tiệc vẫn chưa được tiết lộ.

Trước đó như đã thông tin, trưa ngày 16/2, người dân TP Cần Thơ phản ánh, gần nhà hàng Phi Long (Cần Thơ) vào khoảng thời gian từ 9h - 11h30 cùng ngày, họ gặp hàng loạt ôtô mang biển số nhà nước (biển xanh) của tỉnh Hậu Giang chở người đến nhà hàng dự tiệc.

Cụ thể là các xe: 95A-000.27, 95A-0289, 95A-2799, 95A-002.25, 95A-0324..., nối đuôi nhau đậu quanh nhà hàng Phi Long. Theo một người dân khu vực nhà hàng này thì vào thời điểm trên, nhà hàng Phi Long đang tổ chức tiệc thôi nôi của cháu nội thứ 2 của ông Lê Minh Cường - Bí thư Huyện ủy Vị Thủy.

Ông Nguyễn Chí Hùng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, đã nắm thông tin vụ việc và mời các đơn vị tường trình. Qua xác minh có 4 đơn vị sử dụng 6 xe công gồm: Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Hậu Giang, Thành ủy Vị Thanh, UBND huyện Vị Thủy, Huyện ủy Châu Thành.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN