Thứ ba, 24/11/2020 | 13:44
RSS

Bí thư huyện trần tình về việc nhiều xe biển xanh đi ăn tiệc thôi nôi cháu nội

Chủ nhật, 17/02/2019, 21:00 (GMT+7)

Bí thư Huyện Vị Thủy (Hậu Giang) đã lên tiếng phân trần vụ nhiều xe biển xanh đi dự tiệc cháu nội của ông.

Vụ nhiều cán bộ dùng xe công đi dự tiệc thôi nôi cháu nội mình, Bí thư huyện ủy lên tiếng
Ô tô biển xanh Hậu Giang chở người dự tiệc cháu nội Bí thư Huyện ủy Vị Thủy, Hậu Giang. Ảnh: Vietnamnet.

Liên quan đến vụ việc nhiều cán bộ của tỉnh Hậu Giang dùng xe biển xanh đi dự tiệc cá nhân, hôm nay ông Lê Minh Cường, Bí thư Huyện uỷ Vị Thuỷ (Hậu Giang) đã xác nhận với PV Trí thức trẻ, buổi tiệc trên là tiệc thôi nôi của cháu nội ông.

"Cháu nội tôi năm qua mổ hai lần vì bị bệnh tật bẩm sinh. Làm tiệc thôi nôi này xem như an ủi cho cháu. Vài tháng nữa tôi nghỉ hưu nên cũng muốn dịp này chia tay bạn bè", ông Cường nói và cho biết đã đặt trên 30 bàn tiệc.

Ông Lê Minh Cường cũng cho biết nhà ông ở gần nhà hàng Phi Long. Do nhà chật hẹp nên ông đãi tiệc thôi nôi cháu nội ở nhà hàng với chi phí khoảng 2 triệu đồng/bàn tiệc. Cũng theo vị Bí thư Huyện ủy này thì những cán bộ đi xe biển số xanh đến dự tiệc có vài Bí thư huyện ở Hậu Giang. Ngoài ra, còn có cán bộ nghỉ hưu đi nhờ xe các cơ quan. "Anh em đi đâu đó rồi ghé lại chừng 15 phút. Mấy ông này ẩu quá", ông Cường nói.

Vụ nhiều cán bộ dùng xe công đi dự tiệc thôi nôi cháu nội mình, Bí thư huyện ủy lên tiếng 2
Một xe biển số xanh của tỉnh Hậu Giang tại buổi tiệc trưa 16/2. Ảnh: Tuổi trẻ.

Trao đổi với PV Tuổi trẻ về vụ việc, ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, cho biết: Đã nghe thông tin nhiều xe biển số xanh của tỉnh dự tiệc tại một nhà hàng ở TP Cần Thơ. Ông Thanh nói sẽ báo cáo Chủ tịch tỉnh để có hướng xử lý. 

Trước đó, theo nhiều người dân phản ánh, ở gần nhà hàng Phi Long (Cần Thơ) vào khoảng thời gian từ 9h - 11h30 ngày 16/2, họ gặp hàng loạt ôtô mang biển số nhà nước (biển xanh) của tỉnh Hậu Giang chở người đến nhà hàng dự tiệc.

Cụ thể là các xe: 95A-000.27, 95A-0289, 95A-2799, 95A-002.25, 95A-0324..., nối đuôi nhau đậu quanh nhà hàng Phi Long. Theo một người dân khu vực nhà hàng này thì vào thời điểm trên, nhà hàng Phi Long đang tổ chức tiệc thôi nôi của cháu nội ông Lê Minh Cường - Bí thư huyện uỷ huyện Vị Thủy.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN