Thứ tư, 30/11/2022 | 16:30
RSS

Thông tin về vụ 'xe biển xanh đón người nhà lãnh đạo ở cầu thang máy bay'

Thứ bảy, 05/01/2019, 14:35 (GMT+7)

Ngày 3/1, Văn phòng Bộ Công Thương đã gửi Cảng hàng không miền Bắc công văn về việc đón tiễn Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.

Thông tin mới về vụ 'xe biển xanh đón người nhà lãnh đạo ở cầu thang máy bay'
Công văn của Văn phòng Bộ Công Thương gửi Cảng hàng không miền Bắc và các cơ quan liên quan về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ngày 4/1

Ngày 5/1, báo Người lao động cho biết, nhận được phản ánh từ 2 đại biểu Quốc hội về thông tin xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành. Thông tin này ngay sau đó đã gây xôn xao trên mạng xã hội

Trả lời VTC News, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, ngày 3/1, đơn vị này nhận được công văn về việc đón tiễn Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh của Văn phòng Bộ Công Thương.

Công văn nêu rõ Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công Thương sẽ đi công tác tại TP.HCM từ ngày 3-4/1/2019. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh sẽ rời TP.HCM đi Hà Nội lúc 17h00 ngày 4/1 trên chuyến bay VN262 của hãng Vietnam Airlines.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bộ Công Thương đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng các cơ quan liên quan cho phép cán bộ của Bộ Công Thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết thêm, Bộ Công Thương đăng ký 2 xe vào đón Bộ trưởng, trong đó có một xe biển 80B5645.

“Theo quy định, khi có đề nghị của các bộ, ban ngành về việc phục vụ đưa đón lãnh đạo, Cảng vụ Hàng không miền Bắc sẽ thực hiện việc đưa đón theo quy định. Khi ra vào sẽ được kiểm soát bởi nhân viên an ninh hàng không, phương tiện khi ra sân đón tàu bay có xe dẫn của lực lượng hàng không”, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc nói.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết giấy phép ra vào khu vực hạn chế của sân bay do đơn vị này cấp gồm hai loại. Một loại có giá trị sử dụng trong vòng 1 năm, quy trình hồ sơ, trình tự thủ tục để cấp giấy phép được tiến hành chặt chẽ theo quy định tại Thông tư 01/2016 của Bộ giao thông vận tải. Loại thứ hai là thẻ cấp 1 lần, chỉ có giá trị sử dụng 1 lần để ra vào khu vực hạn chế.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN