Thứ tư, 07/06/2023 | 22:53
RSS

Vụ nhiều xe biển xanh dự tiệc thôi nôi: Bí thư Thành ủy nhận lỗi

Thứ hai, 18/02/2019, 15:33 (GMT+7)

Liên quan đến vụ nhiều xe biển xanh đến dự tiệc thôi nôi ở Hậu Giang, Bí thư Thành ủy Vị Thanh đã lên tiếng nhận lỗi.

Vụ nhiều xe biển xanh dự tiệc thôi nôi: Bí thư Thành ủy nhận lỗi
Một trong những chiếc xe biển xanh dự tiệc thôi nôi gây xôn xa dư luận. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Sáng ngày 18/2, ông Đồng Văn Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, cho biết bộ phận văn phòng đang tổng hợp giải trình của những cán bộ dùng xe công đi dự tiệc thôi nôi cháu nội Bí thư Huyện ủy Vị Thủy Lê Minh Cường. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hậu Giang sau đó sẽ họp và căn cứ vào mức độ vi phạm của từng trường hợp để kiểm điểm, xử lý.

Theo đó, trong các xe biển số xanh đi dự tiệc tại nhà hàng Phi Long (TP Cần Thơ) vào trưa 16/2, có ôtô của Văn phòng Thành ủy Vị Thanh (95A-2799) và Văn phòng Huyện ủy Châu Thành (95A-0289). Hai xe này chở Bí thư Thành ủy và Bí thư Huyện ủy đi dự tiệc.

Trao đổi trên Tri thức trực tuyến, ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy Vị Thanh, nói rằng do thân tình với ông Cường nên ông Tâm đã dùng xe cơ quan để đi lên TP Cần Thơ dự tiệc thôi nôi. Cùng đi với ông Tâm còn có một cán bộ hưu trí từng công tác chung với ông Cường. "Đây là thiếu sót của tôi, tôi xin nhận khuyết điểm", ông Tâm chia sẻ.

Liên quan đến việc hàng loạt xe ôtô biển số xanh (mang biển số tỉnh Hậu Giang) đi dự tiệc ở Cần Thơ, ông Nguyễn Chí Hùng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang cho biết trên Trí thức trẻ, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, đã nắm thông tin vụ việc và mời các đơn vị tường trình. Qua xác minh có 4 đơn vị sử dụng 6 xe công gồm: Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Hậu Giang, Thành ủy Vị Thanh, UBND huyện Vị Thủy, Huyện ủy Châu Thành.

Trước đó báo Tuổi Trẻ đưa tin, trưa ngày 16/2, người dân TP Cần Thơ phản ánh, ở gần nhà hàng Phi Long (Cần Thơ) vào khoảng thời gian từ 9h - 11h30 cùng ngày, họ gặp hàng loạt ôtô mang biển số nhà nước (biển xanh) của tỉnh Hậu Giang chở người đến nhà hàng dự tiệc.

Cụ thể là các xe: 95A-000.27, 95A-0289, 95A-2799, 95A-002.25, 95A-0324..., nối đuôi nhau đậu quanh nhà hàng Phi Long. Theo một người dân khu vực nhà hàng này thì vào thời điểm trên, nhà hàng Phi Long đang tổ chức tiệc thôi nôi của cháu nội thứ 2 của ông Lê Minh Cường.


Xem thêm: Lời khai tài xế xe biển xanh 80B giả hụ còi gây náo loạn

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN