Thứ tư, 21/04/2021 | 21:58
RSS

Thông tin mới nhất vụ sát hại 3 người gây rúng động ở Bình Dương

Thứ bảy, 27/04/2019, 08:29 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án sát hại 3 người trong một gia đình bị sát hạị gây rúng động dư luận ở ngụ Bình Dương.

Tin mới vụ sát hại 3 người trong gia đình gây rúng động ở Bình Dương
Trần Trọng Luận - hung thủ sát hại 3 người trong gia đình. Ảnh: TN, PLO

Ngày 27/4, Công an tỉnh Bình Dương cho biết trên Thanh Niên, đã khởi tố vụ án sát hại 3 người trong một gia đình bị sát hạị gây rúng động dư luận. Hung thủ là Trần Trọng Luận (34 tuổi, ngụ Bình Dương). Theo cơ quan điều tra, Trần Trọng Luận là kẻ nghiện ma tuý, ham mê cờ bạc, không nghề nghiệp, sinh sống với mẹ ở gần nhà nạn nhân.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 24/4 tại căn nhà gần sông Đồng Nai thuộc phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương xảy ra vụ án mạng kinh hoàng. Nạn nhân tử vong được xác định là bà Đào Thị Thu Cúc (54 tuổi), Trần Thị Quỳnh Nhi (17 tuổi, con gái út của bà Cúc) và cháu Nguyễn Thị Bảo Trân (8 tuổi, cháu ngoại của bà Cúc).

Tối cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ công an xác định Trần Trọng Luận là nghi can chính gây ra vụ thảm án và tiến hành bắt giữ Luận trong đêm. Tại cơ quan công an, Luận cũng khai thường qua quán nước bà Đào Thị Thu Cúc uống cà phê. Tại đây, Luận thường xem phim có nội dung không lành mạnh trên điện thoại nên bị chị Trần Thị Quỳnh Nhi phàn nàn và có lần đuổi về.

Nghĩ Nhi xem thường mình nên Luận mang trong lòng thù hận. Ngày 23/4, sau khi đi đánh bạc và thua 5 triệu đồng, Luận nhớ lại việc cũ nên sang nhà bà Cúc để trả thù và gây ra vụ án mạng.

Khoảng 0 giờ ngày 24/4, Luận mang theo hung khí chuẩn bị trước gồm 3 con dao, 1 cây mã tấu rồi đến nhà bà Cúc. Trước khi đột nhập vào nhà bà Cúc, Luận dùng dây kẽm cột chặt cửa 5 phòng trọ sát nhà nạn nhân, để khi hành động nếu bị phát hiện thì không ai có thể ứng cứu và can thiệp.

Khi cạy mái tôn đột nhập vào nhà, Luận bị bà Cúc phát hiện, thấy vậy Luận lao tới dùng mã tấu chém bà Cúc chết tại chỗ rồi tiếp tục ra tay sát hại chị Nhi và cháu Trân. Sau khi gây án, hung thủ vứt hung khí tại một bãi đất trống cách nhà khoảng gần 200 mét rồi quay về nhà tắm rửa đi ngủ. Sau đó, Luận đã uống khoảng hơn 50 thuốc cảm để tự tử nhưng bất thành, PLO cho hay.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN