Thứ sáu, 19/07/2019 | 09:30
RSS

Rợn người lời khai của đối tượng sát hại cháu bé 8 tuổi, chôn dưới đống gạch

25-04-2019 21:33:18

Tại trụ sở công an đối tượng cho biết, do xảy ra mâu thuẫn với gia đình cháu Tr., nên đã ra tay sát hại cháu.

Rùng mình lời khai của đối tượng sát hại cháu bé 8 tuổi rồi chôn xác dưới đống gạch
Nơi đối tượng Toản chôn xác bé Tr.

Liên quan đến vụ bé trai 8 tuổi bị bác rể sát hại dã man tại xã Thuỷ Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, tối 25/4, thông tin với PV, một lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Vũ Huy Toản (SN 1978, trú tại xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ) để điều tra về hành vi giết người.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, đối tượng Toản khai nhận trưan ngày 24/4 cháu Nguyễn Hữu Tr. (SN 2011, gọi Toản bằng bác rể) đến ăn cơm ở nhà Toản. Sau khi ăn xong, con gái Toản đã chở em  Tr. đi học thì đối tượng bảo con gái đi mua phấn để Toản chở em Tr. đi.

Sau đó, Toản đã đưa cháu Tr. về nhà (tại thôn 4, xã Thuỷ Xuân Tiên) và dùng xẻng đánh 4 - 5 nhát vào đầu cháu bé, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, y cho thi thể bé trai vào bao tải và mang ra chôn vùi dưới đống gạch trong vườn nhà. Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ án, Toản khai rằng giữa hắn và bố mẹ cháu Tr. có mâu thuẫn, xích mích nên tức giận và ra tay sát hại cháu bé. 

Trước đó như đã đưa tin, vào khoảng 16h30 ngày 24/4, mẹ cháu Tr. đến trường học để đón con, tuy nhiên cô giáo cho biết, cháu Tr. không đi học. Sau đó mẹ Tr., đã về thông báo cho gia đình, người thân cùng nhau đi tìm khắp nơi nhưng vẫn không thấy.

Đến khoảng 9h sáng ngày 25/4, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể cháu Tr., được nhét trong bao tải chôn dưới đống gạch trong vườn nhà đối tượng Toản. Người dân địa phương cho biết, Toản là đối tượng "có vấn đề" về thần kinh, hắn không làm lụng gì, trước đây nhiều lần đánh vợ nhập viện.

Thông tin với PV, đại diện Công an xã Thủy Xuân Tiên (Chương Mỹ, Hà Nội) xác nhận, đối tượng toản có vấn đề về thần kinh và được hưởng trợ cấp 520.000 đồng/ tháng. Vị đại diện công an xã cho biết thêm, gia đình đối tượng Toản thuộc diện hộ nghèo của xã, vợ Toản làm công ty may ở địa phương, còn Toản trước đây thì nuôi lợn nhưng vài năm nay không làm gì. Vợ chồng Toản có 3 người con, hai cháu đang học cấp 2, một cháu đang học cấp 1.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN