Thứ năm, 21/01/2021 | 08:23
RSS

Thông tin mới nhất về 9 người Lào Cai đi cùng xe với bệnh nhân Covid-19

Thứ năm, 09/04/2020, 11:27 (GMT+7)

Trong số 31 hành khách đi xe Sao Việt cùng chuyến với bệnh nhân số 208, xác định chỉ có 9 hành khách người Lào Cai đang có mặt trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Y tế Lào Cai, trong số 31 hành khách đi xe Sao Việt cùng chuyến với bệnh nhân Covid-19 thứ 208, đã xác định chỉ có 9 hành khách người Lào Cai hiện đang có mặt trên địa bàn tỉnh. Thông tin này được đăng tải trên báo Lào Cai ngày 8/4.

7/9 trường hợp trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 trường hợp mới liên lạc được sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm. Theo kết quả điều tra của lực lượng chức năng đã xác định 22 hành khách còn lại không có mặt trên địa bàn tỉnh mà hiện ở các tỉnh, thành phố khác như Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa

Lào Cai: Thông tin mới nhất về 31 người đi cùng xe khách với bệnh nhân Covid-19

Ảnh minh họa

Trước đó, sáng  1/4, Bộ Y tế công bố  thêm 5 bệnh nhân Covid-19, trong đó có bệnh nhân số 208 là nhân viên Công ty Trường Sinh, bệnh viện Bạch Mai. Cụ thể, nữ bệnh nhân V.T.L. (SN 1982, trú tại khu 3 xã Yên Luật, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ). 

Ngày 12/3 bệnh nhân L. có đi chuyến xe khách Sao Việt chạy tuyến Hà Nội – Lào Cai đến Phú Thọ rồi xuống xe. Bệnh nhân L. ở nhà đến ngày 14/3 xuống Hà Nội. Đến ngày 28/3 bệnh nhân L. được chuyển vào khu cách ly tập trung ở Sơn Tây (Hà Nội).  Ngày 1/4 có kết quả dương tính với Covid-19.  Ngay sau khi có kết quả dương tính bệnh nhân được cách ly và điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khỏe bình thường.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Lào Cai đã quyết định thành lập các tổ công tác tự quản phòng, chống dịch Covid-19 tại mỗi thôn, bản, tổ dân phố. Thành viên của tổ công tác là trưởng thôn, phó trưởng thôn, tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố; công an viên và dân phòng; thôn đội trưởng và dân quân; đoàn viên, thanh niên; hội viên hội cựu chiến binh, hội phụ nữ; nhân viên y tế thôn, bản.

Số lượng các thành viên cụ thể của các tổ công tác do các địa phương chủ động bố trí căn cứ theo quy mô dân số, đặc thù địa hình của từng thôn, tổ dân phố; những người tham gia tổ công tác phải đảm bảo sức khỏe tốt.

Tổ công tác tự quản có trách nhiệm tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh công dân trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định của Trung ương, của tỉnh, của huyện, thị xã, thành phố về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức giám sát các trường hợp tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

 
T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN