Thứ hai, 19/04/2021 | 06:53
RSS

Tháo khẩu trang ra ăn uống ở nơi công cộng, gần chục xe ôm công nghệ bị phạt tiền

Thứ năm, 09/04/2020, 10:14 (GMT+7)

Ăn uống ở công viên, ngồi trước cửa nhà hay công ty không đeo khẩu trang, gần chục xe ôm công nghệ bị phạt tiền.

Tháo khẩu trang ra ăn uống ở nơi công cộng, gần chục xe ôm công nghệ bị phạt tiền

Một tài xế xe ôm công nghệ ăn vội bữa trưa bên đường. Ảnh: Thanh Niên

Tối 8/4, tổ kiểm tra liên ngành UBND phường 12, quận 10 (TP.HCM) đã rà soát nhiều tuyến đường, khu dân cư thuộc địa bàn để nhắc nhở, xử lý người dân tụ tập, không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Theo đó, trên đường Sư Vạn Hạnh, tổ công tác nhắc nhở 20 tài xế xe ôm công nghệ tụ tập, đồng thời xử phạt 9 trường hợp không đeo khẩu trang (mỗi người 200.000 đồng).

Theo Tri thức trực tuyến, một số người ăn uống ở công viên, ngồi trước cửa nhà hay công ty không đeo khẩu trang... đều bị nhắc nhở, xử phạt. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên, đã phản ứng trước việc làm của cơ quan chức năng.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo một phường ở TP.HCM cho hay, khi vừa có quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, lực lượng chức năng đã đi nhắc nhở, gần đây, các phường mới bắt đầu xử phạt. Nhiều trường hợp đeo khẩu trang nhưng kéo xuống cằm với lý do khó thở cũng bị nhắc, không chấp hành thì sẽ phạt ngay.

Trước khi tới lập biên bản, thường sẽ có người trong đoàn kiểm tra chụp ảnh lại để làm bằng chứng, sau đó lực lượng mới bắt đầu đến giải thích và lập biên bản vì không mang khẩu trang.

Lãnh đạo một quận thì cho biết trên Thanh Niên, việc ăn ở ngoài đường, biết là sẽ rất kẹt cho những người không có nơi công sở như shipper, lao động công cộng, xe ôm. Nhưng tất cả đều phải vì lợi ích chung, phải chung tay để cả cộng đồng phòng chống và đẩy lùi dịch covid-19 mà tìm chỗ ăn uống cho hợp lý.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN