Thứ hai, 24/02/2020 | 08:53
RSS

Thông tin bất ngờ về thầy tu đập vỡ kính ô tô vì không được vượt

10-09-2019 16:19:29

Sau sự việc thầy tu đập vỡ kính xe ô tô vì tài xế có hành vi bấm còi và không cho vượt trước, người này đã lên tiếng thừa nhận mình sai.

Thông tin bất ngờ về thầy tu đập vỡ kính ô tô vì không được vượt

Ông Lê Văn Thành tại cơ quan công an. Ảnh: Vietnamnet

Liên quan đến vụ thầy tu đập vỡ kính xe ô tô của người đi đường vì không được vượt, ngày 10/10, trao đổi trên báo Dân Việt, thầy Hải Thông - Phó trụ trì chùa Khải Đoan cho biết, ông Lê Văn Thành (31 tuổi, người đang bị điều tra hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản) là tăng chúng tại chùa 10 năm qua, có pháp danh là Minh Truyền. Trong thời gian tu hành, ông Thành đã đi học Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, sau khi học đến năm thứ 3 thì ông Thành có những biểu hiện bất thường về tâm lý nên phải nghỉ học. Sau khi nghỉ học 3 năm, ông Thành tiếp tục xin đi học lại. Nhưng đến lúc đi thực tập, ông Thành lại tiếp tục có nhiều biểu hiện bất thường nên phải nghỉ học lần nữa.

Khoảng tháng 7 âm lịch năm nay, ông Thành lại có biểu hiện tâm lý bất thường, hay nói nhảm, thích nghe nhạc và có biểu hiện chống lại mọi người.

Trước những biểu hiện tâm lý bất thường của sư Minh Truyền, nhà chùa đã đưa đi khám nhiều nơi. Tuy nhiên, sư Minh Truyền nhiều lần không chịu uống thuốc. Thời gian gần đây, các biểu hiện bất thường về tâm lý của sư Minh Truyền càng có nhiều diễn biến theo chiều hướng xấu đi.

Nói về hành động của mình, ông Thành thừa nhận mình đã sai. Theo ông Thành xuất phát từ ý thức của người tham gia giao thông mà ông đã bức xúc.

Theo lời kể của ông Thành, do bức xúc việc người lái xe ô tô con bấm còi, ông đã xuống xe và yêu cầu người này phải xin lỗi, nếu không xin lỗi thì sẽ đập kính chiếu hậu. Tuy nhiên, người này ngồi yên trên xe nên ông đã lấy cây gậy mang theo đập vào kính chiếu hậu.

Trước đó như đã đưa tin,  khoảng 10 giờ 30 phút ngày 9/9, ông Thành điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành hướng về chùa Sắc Tứ Khải Đoan. Đến ngã 3 đường Nguyễn Tất Thành - đường Ama Khê, Thành cho xe máy chạy vào làn đường ôtô để vượt phương tiện phía trước.

Cùng lúc này, anh Nguyễn Quang Nhật (37 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) điều khiển xe con đi phía sau và bấm còi, không cho vượt. Khi dừng đèn đỏ, ông Thành đi lại đề nghị anh Nhật phải xuống xe xin lỗi nhưng anh Nhật không đồng ý. Bực tức, ông Thành dùng cây gậy tre mang theo đập nhiều cái vào xe con của anh Nhật.

Hậu quả, chiếc xe con của anh Nhật bị ông Thành đập gãy 1 gương chiếu hậu, vỡ 2 tấm kính cửa xe, hư hỏng 1 nẹp kính cửa xe. Sau khi gây ra vụ việc, vị thầy chùa này chạy xe máy về lại Chùa Sắc Tứ Khải Đoan.

Liên quan đến sự việc, Đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, cho hay trên báo NLĐ, công an đã làm việc với ông Thành và đại diện chùa Sắc Tứ Khải Đoan. Đồng thời, giám định thiệt hại tài sản, củng cố hồ sơ để xử lý hành vi vi phạm trên.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN