Thứ ba, 21/01/2020 | 11:56
RSS

Thái Lan bị loại khỏi U23 châu Á, nước nào sẽ là sự thay thế?

12-07-2019 15:43:49

Bóng Thái Lan đang đứng trước nguy cơ bị tước quyền đăng cai vòng chung kết U23 châu Á, đồng thời bị loại khỏi giải đấu này.

Như tin tức thể thao đã cập nhật trước đó, theo báo chí xứ chùa Vàng, tới thời điểm hiện tại, Thái Lan vẫn chưa được AFC trao quyền đăng cai vòng chung kết U23 châu Á 2020, thậm chí có nguy cơ bị loại khỏi giải đấu này vào đầu năm tới, nếu không đáp ứng các yêu cầu từ Liên đoàn bóng đá châu Á trong thời gian tới.

Trên Siam Sport, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompunmuang tiết lộ: "AFC chưa ký trao quyền đăng cai chính thức VCK U23 châu Á 2020 cho Thái Lan.

Họ sẽ đến Thái Lan để kiểm tra lần cuối cùng vào tháng 10/2019. Khi đó các sân vận động phải đáp ứng mọi yêu cầu của AFC. Trong trường hợp đoàn kiểm tra không hài lòng, AFC có quyền yêu cầu chuyển địa điểm thi đấu đến sân khác. Thậm chí, họ có thể tước quyền đăng cai của chúng ta, đó là điều rất tệ.

Đồng nghĩa, ĐT U23 Thái Lan sẽ không được tham dự VCK U23 Châu Á với tư cách đội chủ nhà. Ngoài ra, nếu bị tước quyền đăng cai cũng ảnh hưởng tới việc liên minh với Myanmar để đăng cai World Cup U20 vào năm 2021".

Đội tuyển U23 Thái Lan nguy cơ bị loại khỏi VCK U23 châu Á
Đội tuyển U23 Thái Lan nguy cơ bị loại khỏi VCK U23 châu Á. Ảnh: Bongda

Nếu điều lo ngại trên của Liên đoàn bóng đá Thái Lan trở thành sự thật, AFC sẽ phải tìm một quốc gia khác đăng cai giải đấu này. Đây cũng là điều nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ bóng đá châu Á.

Trong số này Việt Nam, Indonesia và Tajikistan được đánh giá là những ứng cử viên nặng ký nhất cho suất đăng cai vòng chung kết U23 châu Á.

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đang rất hứng thú trước cơ hội này, bởi U23 Indonesia sẽ thay thế U23 Thái Lan tham dự VCK U23 Châu Á với tư cách đội chủ nhà.

Trước đó tại Vòng loại, U23 Indonesia đã để thua U23 Việt Nam và U23 Thái Lan, qua đó xếp thứ 3 bảng đấu và bị loại. U23 Thái Lan dù đứng thứ 2, chính thức bị loại và phải nhờ tới quyền đăng cai để tham dự giải đấu.

Ở trường hợp AFC trao quyền đăng cai cho quốc gia đã giành vé tham dự, suất dự VCK U23 châu Á 2020 thay Thái Lan sẽ thuộc về U23 Tajikistan - đội đứng thứ 5 trong nhóm các đội nhì bảng xuất sắc ở vòng loại.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN