Thứ hai, 25/10/2021 | 05:10
RSS

Thị trường quà Tết: Giỏ quà bình dân "chiếm thế thượng phong"

Thứ tư, 18/01/2017, 07:00 (GMT+7)

Những ngày giáp Tết, thị trường các mặt hàng bánh kẹo, giỏ quà... đã bắt đầu "nóng" lên rõ rệt. Với nhiều sản phẩm độc đáo, phong phú về mẫu mã, mức giá phù hợp đã giúp người tiêu dùng có nhiều sự chọn lựa.

Dạo quanh các siêu thị, cửa hàng kinh doanh buôn bán hàng hóa phục vụ Tết, có thể thấy không khí mua sắm đang diễn ra rất sôi động. Ngoài việc mua đồ Tết trong gia đình, nhiều người cũng tranh thủ đi mua quà để tặng người thân, đối tác.

Ngoài các giỏ quà cao cấp có giá từ 1 - 3 triệu đồng/giỏ, thì các giỏ quà đơn giản có giá từ 200.000 - 1.000.000 đồng/giỏ cũng được các cơ sở sản xuất ưu tiên thiết kế nhằm phù hợp với nhu cầu của những người có thu nhập thấp.

Đơn cử như giỏ quà Tết bao gồm sản phẩm bánh kẹo, mứt, hạt dưa, trà... có giá từ 150.000 - 500.000 đồng/giỏ. Giỏ quà có thêm rượu, thực phẩm khô có giá từ 600.000 đồng đến vài triệu tùy loại.

Nhiều giỏ quà tết đẹp mắt với giá cả phù hợp, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng (Ảnh internet)

Mặc dù nhiều loại giỏ quà được thiết kế dưới 200.000 đồng nhưng sản phẩm bên trong vẫn đầy đủ, giữ được nét lịch sự, bắt mắt, đảm bảo được tính thẩm mĩ khi biếu tặng.

Bà Phạm Thị Ngọc, chủ đại lý bánh kẹo cho biết, giá các giỏ hàng trên thị trường tùy thuộc vào nhu cầu của người mua. Cũng theo bà: "Đừng trông mặt mà bắt hình dong. Tùy vào giá trị của sản phẩm bên trong mà giá những giỏ quà có thể từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu đồng”.

Dân Trí ghi nhận tại hệ thống siêu thị Big C, các loại hàng hóa phục vụ Tết như bia, nước ngọt, kẹo... từ các thương hiệu nổi tiếng cũng được nhiều khách hàng chọn lựa với mức giá bình ổn. Riêng về giỏ quà Tết, chuỗi hệ thống này cũng đã chú trọng trưng bày hàng trăm giỏ quà Tết ngay cạnh lối ra vào, dễ quan sát nhất.

Ngoài các giỏ quà cao cấp có giá từ 1 - 3 triệu đồng/giỏ, các giỏ quà đơn giản có giá từ 200.000 - 1.000.000 đồng/giỏ (Ảnh internet)

Giỏ quà Tết giá rẻ đang là món quà được quan tâm nhiều nhất. Sản phẩm giỏ quà Tết với những mẫu mã độc đáo chất lượng cao làm hài lòng người tiêu dùng. Đáp ứng nhu cầu này, những giỏ quà Tết có mức giá phong phú từ 100.000 đồng - 2.500.000 đồng/giỏ được bày bán nhiều trên thị trường.

Đi qua một số cửa hàng, showroom lớn ở Hà Nội đơn cử như cửa hàng Hưng Việt Số 56/85 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Cửa hàng chuyên tập trung vào các món quà ý nghĩa đi kèm dịch vụ tư vấn thiết kế nhận đặt hàng, chuyển quà theo yêu cầu của khách hàng.

Trong các năm trước, nhiều giỏ quà Tết từ bình dân đến quà Tết cao cấp luôn được các công ty kinh doanh quà tặng mạnh tay đầu tư dành cho ngày tết cổ truyền. Thậm chí, khách hàng còn phải đặt hàng trước thì mới có hàng ưng ý nhất.

Khách chọn đặt hàng mua giỏ quà tết tại một siêu thị (Ảnh internet)

Mỗi giỏ quà có một giáng vẻ độc riêng, được tạo lên bởi sự tâm huyết, sáng tạo mỉ của các công nhân tâm huyết với nghề có nhiều năm kinh nghiệm để tạo ra được những món quà ý nghĩa độc đáo như vậy – Theo Tuổi trẻ cho hay.

Theo người bán hàng cho biết, tiêu chí lựa chọn quà đang ưu tiên những sản phẩm bình dân, độc không "đụng hàng" với bất cứ ai. Xuân Đinh Dậu năm nay, dù hơn 2 tháng nữa mới đến nhưng hầu hết các công ty cửa hàng đang phải tập chung để cho ra những món quà tốt nhất.

An Bình (t/h)
Theo Đời sống Plus