Thứ sáu, 19/04/2024 | 03:23
RSS

Đào đông, mai Mỹ - loài hoa lạ vượt nửa vòng trái đất về Việt Nam "ăn Tết"

Thứ hai, 16/01/2017, 14:24 (GMT+7)

Năm nay, thị trường xuất hiện loại hoa ngoại như hoa đào đông, mai Mỹ… Những sản phẩm này “bay” nửa vòng trái đất về Việt Nam, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Theo lời giới thiệu của những người bán hàng, hoa đào đông, hoa mai Mỹ đều rất nổi tiếng, thường nở vào cuối mùa đông, đầu mùa xuân, nó khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam nên đang được khách đặt mua rất nhiều về trưng Tết Đinh Dậu.

Vừa khui thử hai thùng hàng này, chị Trang - chủ shop hoa ở Bà Triệu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay: "Hai loại hoa này cửa hàng đều nhập khẩu từ Mỹ về để phục vụ khách mua về trưng Tết Nguyên đán sắp tới".

Hoa nhập khẩu từ Mỹ là mặt hàng khá mới mẻ trong mùa Tết năm nay (Ảnh internet)

Những ngày giáp Tết, các loại hoa ngoại như đào đông, mai Mỹ cũng bay cả nửa vòng trái đất về Việt Nam để phục vụ người dân mua về trưng Tết. Giá bán của loại hoa này từ 200.000-400.000 đồng/cành, tuỳ loại.

Chị Trang cho hay: "Đây là hai loại hoa khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam nên đang được khách đặt mua rất nhiều về trưng Tết". Cũng theo chị, đa phần các khách đều đặt từ 5-7 cành, có những khách VIP đặt tới vài chục cành để cắm hẳn bình to. Nhờ đó, dịp này, cửa hàng hoa của chị ước tính bán ra cả 1.000 cành đào đông và mai Mỹ.

"Hôm qua, có khách đặt nguyên một bình hoa đào đông, chỉ tính riêng tiền hoa đã lên tới 15 triệu đồng", chị Trang chia sẻ.

Hoa mai Mỹ được bán với giá khoảng 250.000 đồng/cành (Ảnh internet)

Tương tự, chị Lê Thanh Hoài, nhân viên bán hoa tại một cửa hàng chuyên hoa ngoại trên đường Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội), cũng cho biết, đào đông đỏ loại cành cao 60cm có giá 200.000 đồng/cành, loại 90-100cm có giá gần 400.000 đồng/cành; mai Mỹ giá 250.000 đồng/cành.

Theo Vietnamnet cho hay, hoa mai Mỹ nhìn qua khá giống với hoa mai Việt Nam. Hoa có màu vàng rực rỡ, cánh mảnh. Song,mai Việt đầu cánh hoa thường là hình vòng cung tròn, còn mai Mỹ đầu cánh hoa nhọn nhìn khá lạ, lại dày nở kín cả cành.

Hoa mai Mỹ có giá 200.000 đồng/cành, cao gần 1m. Khi mua về, các cành mai mới chỉ có nụ, cắm vào bình có nước khoảng 1 tuần nụ sẽ bắt đầu bung nở thành hoa và có thể để chơi được khoảng 3 tuần.

Hoa mai Mỹ với cánh to và đầy đặn, được nhiều người tiêu dùng ưa thích (Ảnh internet)

Bên cạnh đó, hoa đào đông có tên tiếng Anh là Winterberry. Đây là cây thân gỗ, hoa có màu đỏ, lúc nào cũng chúm chím nhìn như những viên trân châu đỏ rực. Loại hoa này khác hoàn toàn với các giống hoa đào truyền thống ở Việt Nam. Ở Mỹ, đào đông còn là loại thức ăn ưa thích của các loại chim.

Hiện đào đông được bán với giá 400.000 đồng với loại cành cao trên 1,1m. Loại đào đông này có độ bền cao hơn, đặc biệt thời tiết lạnh có thể chơi được cả tháng mới tàn – Theo Vnexpress.

Chị Nguyễn Thu Trang, chủ cửa hàng hoa Teafloral - Hà Nội tư vấn, để hoa được bền, khi mua về cắm, khoảng 2 ngày khách hàng nên thay nước trong bình một lần. Làm như vậy hoa sẽ tươi và bung nở đẹp khoảng 3-4 tuần liền.

An Bình (t/h)
Theo Đời sống Plus