Thứ sáu, 23/02/2024 | 17:35
RSS

Hà Nội quyết loại bỏ "bún mắng cháo chửi"

Thứ hai, 16/01/2017, 17:05 (GMT+7)

Trong văn bản vừa ban hành, thành phố Hà Nội quyết loại bỏ “bún mắng cháo chửi” nhằm thực hiện nếp sống văn hóa trong hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.

UBND thành phố Hà Nội mới đây ban hành một văn bản về việc thực hiện nếp sống văn hóa trong các hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trong đó, đề cập đến việc thành phố quyết loại bỏ các hàng quán “bún mắng cháo chửi”.

bún mắng cháo chửi ở Hà Nội 1

Lãnh đạo Thủ đô quyết loại bỏ nạn “bún mắng cháo chửi” ở Hà Nội

Theo đó, mỗi quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đều có trách nhiệm tăng cường quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống (đặc biệt là hàng quán vỉa hè) một cách toàn diện; tích cực tuyên truyền, vận động những cơ sở nói trên cam kết thực hiện nếp sống văn hóa khi kinh doanh.

Đồng thời, chính quyền địa phương cần điều động lực lượng chức năng để thường xuyên kiểm tra, nếu phát hiện trường hợp vi phạm phải xử lý thật nghiêm, bao gồm cả việc thu hồi giấy phép kinh doanh.

Ban cạnh đó, UBND thành phố cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan ban hành bộ quy chế về việc tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên đường phố theo hướng hiện đại, văn minh

Quyết không để xảy ra tình trạng chủ cơ sở ăn uống có cách ứng xử thiếu văn hóa như những quán “bún mắng cháo chửi” từng gây xôn xao dư luận.

bún mắng cháo chửi ở Hà Nội 2

“Bún mắng cháo chửi” ở Hà Nội lên CNN làm mất thiện cảm của du khách với Việt Nam

Trước đó, báo chí từng nhiều lần phản ánh về tình trạng “bún mắng cháo chửi” trên địa bàn thành phố Hà Nội khiến thực khách bức xúc, để lại ấn tượng xấu trong lòng du khách nước ngoài. Sau đó, kênh truyền hình CNN của Mỹ cũng phát sóng một đoạn clip về chủ đề này làm nảy sinh nhiều tranh cãi trrong cộng đồng mạng xã hội

Đượ biết sau đó, chủ quán “bún mắng cháo chửi” đã thừa nhận có thái độ chưa tốt khi bán hàng. Tuy nhiên, người này cho rằng lỗi là do nhiều khách hàng quá khó tính, đến ăn bát cháo, tô bún mà đòi hỏi đủ thứ khiến chủ quán nóng giận, không kiềm chế được lời nói của mình.

 

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus