Thứ sáu, 23/02/2024 | 17:17
RSS

Gà mặt quỷ “sang chảnh” 52 triệu một con - đại gia Việt thi nhau săn đón

Thứ hai, 16/01/2017, 19:10 (GMT+7)

Tại Mỹ, gà mặt quỷ hay còn gọi là gà đen có giá bán trên 2.500 USD tương đương 52 triệu đồng. Giống gà này đã xuất hiện tại một trang trại ở xã Đông Mỹ (Thanh Trì, TP. Hà Nội) và được nhiều người đặt mua trong Tết này.

Sự kiện:

Đây là giống gà đặc biệt quý và hiếm có nguồn gốc từ đảo Java – Indonesia. Người dân địa phương coi gà đen là một biểu tượng của sự may mắn. Người dân địa phương coi giống gà này như một biểu tượng của sự may mắn.

Gà đen là một giống gà quý hiếm có nguồn gốc từ Indonesia (Ảnh internet)

Anh Trần Nhữ Giáp – chủ trang trại gà khẳng định: “Màu đen của gà là giống của loại gà chứ không phải đột biến gen. Do đó, người ta hoàn toàn giết thịt như gà bình thường. Với những đặc điểm dị biệt, loại gà này còn có tên gọi khác là gà mặt quỷ.

Trên thế giới đây là giống gà có giá trị ở mặt tâm linh (Ảnh internet)

Anh Giáp chia sẻ, năm 2013, anh được một người bạn Indonesia tặng trứng gà Ayam Cemani để ấp nở. Biết đây là giống gà quý, anh Giáp quyết tâm “ấp nở” thành công quả trứng giống này. Sau hơn 1 năm, số gà được nuôi trưởng thành và nhân giống đã lên tới hơn 20 con.

Theo ghi nhận từ Người đưa tin, anh Giáp là người đầu tiên nhân giống thành công loại gà quý hiếm này.

Dù đã nuôi thành công hơn chục chú gà đen Ayam nhưng do nguồn giống khan hiếm, hiện trại gà của anh Giáp chỉ nhận bán gà bóc trứng, gà giống cho người chơi với giá 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/ con, thay vì bán gà trưởng thành.

Gà đen gái 52 triệu đồng hiện đang được nhiều đại gia Việt săn đón (Ảnh internet)

Cũng theo anh Giáp, nhiều người biết đến loại gà đen này đã tìm đến trang trại của anh để hỏi mua và trả giá khá cao, khoảng 40 triệu/con phục vụ Tết Dinh Dậu 2017, tuy nhiên anh không bán.

Gà đen Indo giống Ayam Cemani có nhiều nét khác biệt. Tại Mỹ và Indonesia, gà đen trưởng thành khoảng từ 2 – 3kg có giá bán trên 2.500 USD, tính ra khoảng 52 triệu đồng tiền Việt.

Theo VTC, gà đen được khoa học kiểm chứng là có giá trị dinh dưỡng vượt trội, đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai, người ốm yếu nhưng cũng vì mức giá đắt đỏ nên hiện chưa có hàng thương phẩm tại thị trường nội địa.

 

An Bình (t/h)
Theo Đời sống Plus