Thứ sáu, 20/05/2022 | 08:55
RSS

Thêm nhiều nạn nhân nghi nhiễm HIV trong vụ quan hệ đồng tính với trẻ em

Thứ ba, 18/01/2022, 11:55 (GMT+7)

Ngành chức năng xác định bị can Huỳnh Đắc Cường đã quan hệ đồng tính với 6 nạn nhân khiến 2 người bị lây nhiễm HIV và nhiều trường hợp khác nghi nhiễm.

Sự kiện:
Quảng Nam

Sáng 18/1, đại tá Nguyễn Hà Lai - Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho báo Thanh niên biết, liên quan vụ bị can Huỳnh Đắc Cường (SN 1980; trú xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) bị nhiễm HIV nhưng vẫn dụ dỗ nhiều trẻ em để quan hệ đồng tính, ngành chức năng đã xác định bị can đã quan hệ với 6 nạn nhân.

Trong số 6 nạn nhân này có 2 người bị lây nhiễm HIV và nhiều trường hợp khác nghi nhiễm. Hiện ngành chức năng đang vận động các nạn nhân khác đã quan hệ đồng tính với bị can Huỳnh Đắc Cường đi xét nghiệm HIV.

Theo đại tá Lai, quá trình làm việc với cơ quan chức năng bị can Cường không thừa nhận là mình bị HIV rồi đi lây nhiễm cho người khác. Tuy nhiên, Công an tỉnh đã cử lực lượng đi kiểm tra các cơ sở khám bệnh xem bị can này đã đi khám bệnh bao giờ chưa. Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng xác định có một vài cơ sở bị can Cường đã đến khám bệnh và tại thời điểm đó đã xác định bị nhiễm HIV nhưng bị can này lại thay đổi tên họ.

Về vấn đề bị can Cường có lây nhiễm HIV cho nhiều người không, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho hay hiện cơ quan chức năng đang làm rõ. Nếu trường hợp điều tra ra bị can bị nhiễm HIV nhưng vẫn cố tình quan hệ tình dục với người khác không đảm bảo an toàn thì sẽ khởi tố thêm tội danh lây lan bệnh truyền nhiễm.

Thêm nhiều nạn nhân nghi nhiễm HIV trong vụ quan hệ đồng tính với trẻ em

Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối với Cường. Ảnh: Người lao động

Trước đó, như báo Người lao động đã đưa tin, ngày 5/1, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam bắt quả tang Huỳnh Đắc Cường đang thuê nhà nghỉ tại thị trấn Hương An (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) để thực hiện hành vi quan hệ tình dục đồng tính.

Tại cơ quan công an, Cường khai nhận vào tháng 6/2021, đối tượng này đã sử dụng ứng dụng BLUED kết bạn làm quen với một thiếu niên lúc đó mới 14 tuổi rồi dụ dỗ quan hệ tình dục đồng giới.

Ngày 5/1, Cường tiếp tục dụ dỗ, hẹn nam thiếu niên trên và một người nam khác đến nhà nghỉ tại thị trấn Hương An để quan hệ tình dục thì bị công an bắt quả tang. Ngoài ra, Cường còn khai nhận đã quan hệ tình dục với nhiều người đồng giới khác trên địa bàn, trong đó có 2 trường hợp nhiễm HIV.

Qua điều tra của lực lượng công an, hiện nay một số đối tượng lợi dụng trang mạng xã hội BLUED (trang mạng xã hội dành cho những người đồng tính nam), tạo các nick ảo để dụ dỗ, lôi kéo xâm hại tình dục trẻ em, nhiều đối tượng bị nhiễm HIV. Trước thực trạng trên, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã phối hợp Công an Quảng Nam tích cực vào cuộc điều tra, làm rõ.

Ngày 15/1, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa thi hành các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Huỳnh Đắc Cường để điều tra hành vi "Giao cấu với người khác đủ từ 13 đến 16 tuổi".

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại