Thứ hai, 25/10/2021 | 02:27
RSS

Quan hệ bất chính, một giám đốc trung tâm ở Kon Tum bị kỷ luật

Thứ tư, 06/10/2021, 10:16 (GMT+7)

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kon Plông đã kỷ luật cảnh cáo đối với Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp H.Kon Plông do có quan hệ bất chính với người khác.

Sự kiện:
Kon Tum

Ngày 5/10, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kon Plông (tỉnh Kon Tum) cho biết, đã tiến hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phan Ngọc Vinh - Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp H.Kon Plông do vi phạm về phẩm chất, đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm; về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chủ chốt.

Theo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kon Plông, vi phạm của ông Vinh không chỉ gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân mà còn làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức đảng và cơ quan nơi ông Vinh sinh hoạt, công tác.

Theo ông Trịnh Đình Nho - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kon Plông, ban đầu đơn vị đưa ra mức kỷ luật bằng hình thức khiển trách tuy nhiên trong lúc làm việc ông Vinh gây khó khăn cho công tác xác minh của cơ quan chức năng nên Ban Thường vụ huyện ủy thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo đối với người này. 

Quan hệ bất chính, một giám đốc trung tâm ở Kon Tum bị kỷ luật

Trung tâm dịch vụ nông nghiệp H.Kon Plông 

“Ban đầu chúng tôi đưa ra mức kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Nhưng trong lúc làm việc, anh này (ông Vinh - PV) cứ vòng vèo gây khó khăn cho công tác xác minh của cơ quan chức năng. Vì vậy Ban Thường vụ huyện ủy thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo”, ông Nho nói và cho biết.

Ngoài ra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kon Plông cũng khẳng định, quan điểm của huyện là xử lý đúng người đúng tội, không bao che, sai đến đâu xử lý đến đó, đúng quy trình quy định

Trước đó, theo nguồn tin trên báo Thanh niên, anh T.T.N (34 tuổi, thị trấn Đăk Rve, H.Kon Rẫy, Kon Tum) viết đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo ông Vinh và vợ mình (chị N.T.V, 31 tuổi, nhân viên hợp đồng của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Kon Plông) có quan hệ bất chính. 

Theo đơn tố cáo của anh N., anh và chị N.T.V sau khi kết hôn đã có với nhau 2 người con. Vợ chồng anh chung sống với nhau rất hòa thuận. Tháng 9/2020, chị V. xin vào làm nhân viên hợp đồng tại Trung tâm dịch vụ nông nghiệp H.Kon Plông.

Đến đầu tháng 2/2021, anh N. được một số người trong cơ quan vợ thông tin việc vợ anh có quan hệ bất chính với ông Vinh. Bên cạnh đó, người này cũng cung cấp các đoạn ghi âm chứng minh mối quan hệ bất chính của ông Vinh và vợ anh N. Anh N. về nhà gặng hỏi thì chị V. thừa nhận có quan hệ bất chính với ông V. Quá bức xúc, anh N. liền viết đơn tố cáo ông Vinh gửi các cơ quan chức năng. 

Anh N. nhấn mạnh, việc ông Vinh quan hệ bất chính với chị V. đã gây hậu quả nghiêm trọng đến tâm lý, sức khỏe của anh N., không những thế còn làm ảnh hưởng đến quan hệ hôn nhân của vợ chồng anh. Hiện tại, hai vợ chồng anh N. đã hoàn tất thủ tục ly hôn, riêng anh N. phải một mình nuôi dạy 2 đứa con nhỏ.

Đoạn tin nhắn được cho là của chị V. và ông Vinh.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của anh N., UBND H.Kon Plông đã lập một đoàn kiểm tra để xác minh làm rõ. Làm việc với đoàn kiểm tra, chị V. thừa nhận có quan hệ bất chính với ông Vinh và dẫn đến có thai. Ngày 9/2/2021, chị V. đi khám bệnh thì phát hiện thai nhi đã ngưng phát triển. Để bảo vệ tính mạng, chị V. đã đề nghị bác sĩ xử lý bào thai. Hiện nay bào thai đã không còn.

Đối với ông Vinh, khi làm việc với đoàn kiểm tra thì ông này khẳng định không hề có bất kỳ quan hệ bất chính nào với chị V. Ông Vinh cho rằng quan hệ giữa ông và chị V. chỉ là quan hệ trong đơn vị, bình thường như những nhân viên khác.

Với file ghi âm, tin nhắn giữa ông Vinh và bà N.T.V mà ông T.T.N cung cấp, đoàn kiểm tra không đủ chức năng giám định tính xác thực. Do đó, đoàn kiểm tra kết luận nội dung ông T.T.N tố cáo ông Vinh quan hệ bất chính với vợ mình là chị N.T.V dẫn đến có thai là chưa đủ cơ sở. 

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kon Plông cũng cho hay, trong Luật Hôn nhân và gia đình không có cụm từ "quan hệ bất chính", VKSND cũng đã có văn bản giải thích rõ nên việc "quan hệ bất chính" không thể xác định trong luật. Do đó, cơ quan chức năng chỉ xác định ông Vinh có đạo đức lối sống không chuẩn mực dẫn đến đơn thư, khiếu nại, tố cáo kéo dài. 

Không đồng ý với kết luận trên, ông T.T.N tiếp tục làm đơn tố cáo gửi Huyện ủy Kon Plông. Qua xác minh, Công an huyện Kon Plông đã xác định ông Vinh và bà  N.T.V có quan hệ bất chính với nhau.

Tuy nhiên, căn cứ Luật Hôn nhân và gia đình thì ông Vinh và bà N.T.N chưa được xem là sống chung như vợ chồng, chưa đăng ký kết hôn, do đó không thỏa mãn dấu hiệu của tội "vi phạm chế độ một vợ, một chồng".

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại