Thứ tư, 21/04/2021 | 17:59
RSS

Điều tra nguyên nhân 3 người tử vong sau khi ăn tiệc ở Kon Tum

Thứ ba, 09/03/2021, 07:13 (GMT+7)

Ngày 8/3, Sở Y tế tỉnh Kon Tum có báo cáo về kết quả điều tra, giám sát 3 trường hợp tử vong tại làng Kon Kum (xã Măng Cành, huyện Kon Plông, Kon Tum) sau khi ăn tiệc.

Trước đó, ngày 17/2, làng Kon Kum tổ chức ăn "Tết chuồng trâu" (một phong tục của người bản địa). Sau khi ăn xong, 6 người ngồi cùng mâm tiệc có biểu hiện bị sốt, nôn ói, đau bụng...

Sau đó, các bệnh nhân được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Kon Plông rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum điều trị. Tuy nhiên, 3 bệnh nhân tử vong sau đó ít ngày.

Điều tra nguyên nhân 3 người tử vong sau khi ăn tiệc ở Kon Tum

Một số trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Các trường hợp ghi nhận tử vong gồm: anh A.V (36 tuổi), bà Y.N (65 tuổi), Y.K (64 tuổi). Các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân tử vong là do suy hô hấp, viêm não, viêm phổi…

Bên cạnh đó, 3 trường hợp còn lại sau khi ăn bữa tiệc cũng có các triệu chứng tương tự gồm: A.L (24 tuổi), A.V (24 tuổi) và A.D (25 tuổi). Trong đó có 1 trường hợp đã được xuất viện, 2 trường hợp còn lại vẫn đang được điều trị, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Kon Tum (CDC) đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum điều tra dịch tễ để lấy mẫu dịch họng đối với A.V và A.D để gửi mẫu bệnh phẩm về Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm. Kết quả đều âm tính lần 1 với SAR-CoV-2.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Kon Tum cũng phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lấy 1 mẫu nước và 7 mẫu rượu để xét nghiệm để điều tra rõ nguyên nhân.

Sau khi xảy ra vụ việc, Trung tâm Y tế huyện Kon Plông đã tổ chức phun hóa chất khử khuẩn và triển khai các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm theo quy định.

VĂN DŨNG
Theo Đại Đoàn Kết