Thứ tư, 29/01/2020 | 17:48
RSS

Thêm một siêu sao Việt kiều muốn được khoác áo tuyển Việt Nam

04-03-2019 14:43:46

Trung phong cắm Alexander Dang 29 tuổi, có bố là người Việt Nam, là chân sút xuất sắc nhất trong đội hình CLB Nest-Sotra ở Giải Hạng Nhất của Na Uy muốn khoác áo đội Việt Nam.

Theo nguồn tin từ báo Thanh Niên, trung phong cắm Alexander Dang 29 tuổi, có bố là người Việt Nam, là chân sút xuất sắc nhất trong đội hình CLB Nest-Sotra ở Giải Hạng Nhất của Na Uy rất tượng với bóng đá Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn được khoác áo đội tuyển Việt Nam trong tương lai.

Alexsander Dang (tên thân mật là Alex) là tiền đạo đang thi đấu cho CLB Nest-Sotra ở Giải Hạng Nhất của Na Uy (giải còn có tên gọi là OBOS-ligaen, thấp hơn 1 bậc so với giải chuyên nghiệp, tương tự giải hạng Nhất Quốc gia của Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đang gây được sự quan tâm chú ý lớn của các cầu thủ Việt KiềuĐội tuyển Việt Nam đang gây được sự quan tâm chú ý lớn của các cầu thủ Việt Kiều. Ảnh: Thanhnien

Năm 2018, Alex là chân sút xuất sắc nhất của CLB Nest-Sotra, anh ghi được 13 bàn thắng, góp công lớn giúp Nest-Sotra đứng hạng 6 chung cuộc. Lúc này Alex đang trong giai đoạn chuẩn bị mùa giải mới cùng Nest-Sotra, anh vừa ghi 5/6 bàn thắng trong 5 trận giao hữu trước mùa của Nest-Sotra.

Cũng theo nguồn tin từ Thanh Niên, người đại diện Mikail Adampour chia sẻ, chỉ cần Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) gửi thư triệu tập đến CLB Nest-Sotra, ông sẽ làm mọi cách để đưa Alex về Việt Nam, từ việc lo hộ chiếu Việt Nam của cha Alex hay những thủ tục để Alex có quốc tịch Việt Nam.

Cha của Alex là ông Đặng Hiếu Duy cũng chia sẻ, giấc mơ lớn nhất đời ông chính là con trai sẽ cống hiến khả năng cho đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

Q.M.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN