Thứ sáu, 24/09/2021 | 01:21
RSS

Lộ lý do Công Phượng không ra sân ở vòng 1 K.League 2019

Thứ hai, 04/03/2019, 07:16 (GMT+7)

Trong một chia sẻ mới nhất, HLV Jorn Andersen của Incheon United tiết lộ lý do Công Phượng không được ra sân ở vòng 1 K.League 2019.

Ngày khai màn K-League sân vận động của CLB Incheon United hút rất đông khán giả, rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam ở xứ Kim chi tới sân với hy vọng được chứng kiến Công Phượng thể hiện tài năng nhưng tiền đạo của Việt Nam chỉ được xếp dự bị trong trận hòa 1-1 của đội nhà.

Lý giải nguyên nhân chưa sử dụng Công Phượng, HLV Jorn Andersen cho rằng cầu thủ này cần thêm thời gian để có được phong độ tốt nhất: "Hôm nay tôi đã tung những cầu thủ có tình trạng thể lực tốt nhất vào sân, không quan trọng đó là Mugosa hay Công Phượng.

Cậu ấy mới gia nhập Incheon United không lâu. Sau Asian Cup, Công Phượng chưa được nghỉ ngơi đầy đủ. Như mọi tân binh, cậu ấy cần thời gian để thích nghi. Khi nào cậu ấy sẵn sàng, tôi sẽ đưa cậu ấy vào sân".

tiền đạo Công Phượng không ra sân ở vòng 1 K.League 2019Tiền đạo Công Phượng không ra sân ở vòng 1 K.League 2019. Ảnh: Bongda

Ngồi trên ghế dự bị theo dõi các đồng đội thi đấu và giành kết quả hoà 1-1, Công Phượng chia sẻ: "Mặc dù không được vào sân thi đấu, tôi vẫn vui vì CLB đã có 1 điểm sau trận đấu khó khăn. Tôi vẫn còn thời gian ở CLB. Tôi muốn được chơi ở trận đấu kế tiếp và để làm được điều này, tôi nghĩ bản thân phải làm việc chăm chỉ ngay ở buổi tập tới. Tôi thật sự rất vui khi thấy CĐV Việt Nam đã đến cổ vũ cho mình. Tôi ngồi trên băng ghế dự bị và thấy họ vẫy cờ", Công Phượng chia sẻ.

Chân sút quê Nghệ An cho biết thêm “Tôi đã nhìn thấy lá cờ Việt Nam khi ngồi trên băng ghế dự bị. Tôi rất biết ơn những CĐV Việt Nam đã đến đây để cổ vũ cho tôi”. Đặc biệt, ở trận đấu này Văn Thanh đang chữa trị chấn thương tại Hàn Quốc cũng tới sân để ủng hộ, tiếp thêm tinh thần cho người đồng đội ở HAGL, ĐT Việt Nam.

Đây chỉ là sự khởi đầu, Công Phượng vẫn còn nhiều thời gian để hòa nhập, làm quen với môi trường, thể hiện mình, chứng tỏ khả năng bản thân trước HLV Andersen. Qua đó, được sử dụng tại K.League mùa giải năm nay.

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

P.Q
Theo Đời sống Plus/GĐVN