Thứ ba, 21/01/2020 | 06:10
RSS

Thêm một người phụ nữ ngưng tim, ngưng thở khi đi thẩm mỹ

08-11-2019 16:45:12

Sở Y tế TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ một người phụ nữ ngưng tim, ngưng thở rơi vào tình trạng nguy kịch khi đi thẩm mỹ.

Thêm một người phụ nữ ngưng tim, ngưng thở khi đi thẩm mỹ

Phòng khám nơi chị D. đi thẩm mỹ. Ảnh: 2Sao

Ngày 8/11, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, phòng Y tế quận 2, Công an quận 2 và thanh tra Sở Y tế TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ bệnh nhân N.T.D. (28 tuổi, ngụ TP.HCM) bị ngưng tim, ngưng thở nghi do làm đẹp tại phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ VVA (phường Thảo Điền, quận 2).

Theo thông tin ban đầu, ngày 7/11 chị D. làm đẹp tại một phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ trên địa bàn phường Thảo Điền, quận 2. Tại đây, bệnh nhân bất ngờ rơi vào tình trạng nguy kịch, phía phòng khám đã liên hệ với Trung tâm Cấp cứu 115 nhờ hỗ trợ.

Khi tới nơi, ê-kíp cấp cứu ghi nhận bệnh nhân đã ngưng tim, ngưng thở, đã được đặt nội khí quản. Ê-kíp cấp cứu nhanh chóng hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân. Sau khi bệnh nhân có mạch trở lại được chuyển đến Bệnh viện quận 2.

Tại đây, khoảng 10 phút sau khi được bác sĩ tiếp tục được hồi sức cấp cứu, bệnh nhân dần tỉnh lại, có mạch và huyết áp. Tuy nhiên, người bệnh có biểu hiện biểu hiện bứt rứt, kích thích vật vã.

Các bác sĩ đã hội chẩn nhanh, chẩn đoán bệnh nhân sốc phản vệ thuốc kháng sinh không rõ loại, theo dõi hội chứng suy hô hấp cấp Bệnh viện Quận 2 đã quyết định chuyển người bệnh tới Bệnh viện Chợ Rẫy để được hồi sức, điều trị chuyên môn sâu.

Hiện Sở Y tế đang phối hợp với cơ quan công an tiến hành các bước điều tra, thu thập chứng cứ, làm rõ nguyên nhân khiến người bệnh rơi vào nguy kịch tại phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ.

Được biết, trong thời gian khoảng 1 tháng qua, trên địa bàn TPHCM đã liên tiếp xảy ra nhiều trường hợp tai biến nghiêm trọng liên quan đến lĩnh vực thẩm mỹ. Các vụ tai biến đã cướp đi sinh mạng của 3 bệnh nhân.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN