Thứ ba, 09/08/2022 | 10:56
RSS

Thêm một bác sĩ ở TP.HCM bị người nhà bệnh nhân dùng dao đâm

Thứ bảy, 06/08/2022, 16:29 (GMT+7)

Một bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) bị người nhà bệnh nhân dùng dao đâm tại khoa cấp cứu.

Thêm một bác sĩ ở TP.HCM bị người nhà bệnh nhân dùng dao đâm

Ảnh minh họa.

Xác nhận trên báo giao thông ngày 6/8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) cho biết, một bác sĩ của bệnh viện bị người nhà bệnh nhân đâm vào sáng cùng ngày.

Trao đổi trên báo Dân Việt, lãnh đạo Công an quận Bình Thạnh xác nhận có sự việc trên. Tuy nhiên, bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định không bị đâm trúng. Hiện, công an đang làm việc với đối tượng có liên quan.

Theo tạp chí Tri thức trực tuyến, sự việc xảy ra vào khoảng 6h30 sáng 6/8. Tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp nhận một bệnh nhân nữ (64 tuổi) trong tình trạng suy hô hấp rất nặng. Bệnh nhân muốn đi vệ sinh nhưng bác sĩ điều trị chỉ định vệ sinh tại chỗ và giải thích rằng tình trạng này không thể đưa đến nhà vệ sinh.

Tuy nhiên, một người đàn ông (người nhà bệnh nhân) không đồng ý, quát tháo và bỏ ra ngoài. Một lúc sau, người đàn ông quay lại, cầm theo hung khí là dao bấm rồi đâm vào hông bác sĩ điều trị. Rất may, bác sĩ phản ứng kịp nên không bị thương.

Sau khi xảy ra sự việc, công an đã đến bệnh viện làm việc với những người chứng kiến để làm rõ sự việc.

Báo VietNamNet cho biết, trước đó, cũng tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, một bác sĩ Khoa Cấp cứu bị người nhà bệnh nhân dọa giết, bóp cổ. 

Sự việc xảy ra vào ngày 27/7, bác sĩ Phạm Hoàng Thiên đã bị người đàn ông 40 tuổi quát tháo, dọa giết, dùng tay đặt lên cổ anh và ấn vào tường vì lo lắng con gái bị hóc xương. 

Ngay sau khi được báo chí phản ánh, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế TP.HCM xác minh vụ việc; phối hợp với Công an TP.HCM điều tra, đề xuất hướng xử lý nghiêm hành vi sai phạm. 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại