Thứ năm, 19/05/2022 | 13:14
RSS

Tạm đình chỉ công tác một bác sĩ ở Ninh Bình bị tố 'vẽ bệnh thu tiền'

Thứ sáu, 22/04/2022, 14:35 (GMT+7)

Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phạm Quang Trung - Phó trưởng khoa Phục hồi chức năng.

Theo thông tin trên báo Dân trí, ngày 22/4, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, ông Phạm Văn Hiệp - Giám đốc bệnh viện vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phạm Quang Trung - Phó trưởng khoa Phục hồi chức năng.

Ông Trung bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày (kể từ ngày 15/4) để xác minh, làm rõ nội dung tố cáo trong đơn của bà Nguyễn Thị Hoa (trú huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình). Trong thời gian tạm đình chỉ công tác, ông Trung được hưởng 50% lương hiện có và các phụ cấp theo quy định (nếu có).

Tạm đình chỉ công tác một bác sĩ ở Ninh Bình bị tố vẽ bệnh thu tiền

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Quang Trung. Ảnh: Người lao động

Trước đó, như Tuổi trẻ Online thông tin, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nhận được đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị H.. Theo đó, vào ngày 29/3, do bị đau lưng nên bà H. tới bệnh viện khám và được cho nhập viện vào khoa phục hồi chức năng.

Điều trị khoảng 1 tuần, lưng bà H. vẫn đau và được chỉ định chụp cộng hưởng từ (MRI) vào sáng 5/4. Khoảng 14h30 ngày 5/4, bà có hỏi bác sĩ Trung về kết quả thì được trả lời tôi bị phồng đĩa đệm. Bác sĩ tư vấn là chữa được bằng cách tiêm thuốc với giá 1,5 triệu đồng/mũi và nói phải tiêm vài mũi mới khỏi.

Khi được phát thuốc, bà hỏi y tá mượn xem hồ sơ bệnh án thì thấy kết luận của bác sĩ chụp ghi “không thấy bất thường”, khác với lời bác sĩ Trung nói trước đó. Ngày 12/4, bà cùng người thân tìm bác sĩ Trung hỏi thì được trả lời do bác sĩ khoa chụp một ngày rất nhiều phim nên kết luận vội vàng. Bất bình trước việc làm có phần "khuất tất" của bác sĩ Phạm Quang Trung, gia đình bà H. đã lên trình báo với Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và có đơn tố cáo hành vi trên của bác sĩ Trung.

Tạm đình chỉ công tác một bác sĩ ở Ninh Bình bị tố vẽ bệnh thu tiền

Hình ảnh bà H., và gia đình trực tiếp trao đổi với bác sỹ Trung đòi lại khoản tiền 1,5 triệu đồng đã nộp trước đó. Ảnh: Cắt từ clip

Liên quan đến sự việc này, theo nguồn tin trên sức khỏe cộng đồng, ngày 20/04, ông Nguyễn Ngọc Cương, Trưởng phòng Tổ chức - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh bình cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, bệnh viện đã vào cuộc, tiến hành thành lập Tổ xác minh nội dung đơn tố cáo bác sỹ Phạm Quang Trung, Phó trưởng khoa Phục hồi chức năng nói dối bệnh nhân để trục lợi cá nhân, làm trái với đạo đức người bác sỹ, làm mất lòng tin của bệnh nhân.

Tổ xác minh có nhiệm vụ kiểm tra sự việc theo tinh thần chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình. Thời gian làm việc của Hội đồng chuyên môn diễn ra từ ngày 15/4/2022 đến ngày 18/4/2022. Căn cứ vào kết luận của Hội đồng chuyên môn báo cáo Giám đốc bệnh viện xem xét và trả lời nội dung tố cáo.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại